ศาลอนุญาตให้ประกันตัว “โรนัลดินโญ่” ออกจากคุกแล้ว

239

โรนัลดินโญ่ อดีตมิดฟิลด์ตำนานทีมชาติบราซิล และ โรแบร์โต้ อัสซิส พี่ชายซึ่งเป็นผู้จัดการส่วนตัว ได้รับการปล่อยตัวออกจากเรือนจำในปารากวัยแล้ว หลังจาก กุสตาโว อมารียา อัยการที่เป็นคนดูแลคดีของทั้งคู่ ยอมผ่อนผันให้สามารถประกันตัวได้แล้ว และ ด้าน อดอลโฟ่ มาริน ทนายส่วนตัวของดาวเตะแซมบ้า พยายามสู้ความก่อนวางเงินประกัน 1.3 ล้านปอนด์ (ประมาณ 50 ล้านบาท) โดยอ้างว่า ในพาสปอร์ตเล่มนั้นบอกว่าพวกเขามีสัญชาติปารากวัย ทั้งที่ทั้ง 2 คนไม่ได้มีเชื้อชาติดังกล่าว โดยทั้งคู่อ้างว่าโดนหลอก และนึกว่าได้รับสัญชาติปารากวัยเป็นกรณีพิเศษ

สำหรับ โรนัลดินโญ่ และพี่ชาย ถูกจับกุมเมื่อวันที่ 6 มีนาคม ที่ผ่านมา ในข้อหาใช้พาสปอร์ตปลอม รวมถูกจำคุกเป็นเวลา 32 วัน โดยระหว่างนี้ทั้งสองคนจะเปลี่ยนไปพักที่โรงแรมในกรุงอซุนซิโอนเป็นการชั่วคราวเพื่อรอขึ้นศาลตัดสินคดีในช่วงต้นสัปดาห์หน้า โดยทนายความของทั้งคู่โต้แย้งว่าลูกความของตนเองได้รับพาสปอร์ตเป็นของขวัญจากสปอนเซอร์ และไม่ได้รู้เลยว่าเป็นสิ่งผิดกฎหมาย

เรื่องราวของ โรนัลดินโญ่ ถือเป็นข่าวดังไปทั่วโลก ซึ่งนอกจากเรื่องคดีความแล้ว เจ้าตัวยังสร้างชื่อด้วยการเข้าร่วมแข่งขันฟุตบอลในเรือนจำ ก่อนทำไป 5 ประตู 6 แอสซิสต์ ช่วยให้ทีมของตัวเองเป็นฝ่ายเอาชนะไปได้ขาดลอย 11-2