‘เจ้าของฟอเรสต์’ เผยตรวจไม่พบเชื้อโควิดแล้ว

42
Image result for เอวานเจลอส มารินาคิส

เอวานเจลอส มารินาคิส เจ้าของสโมสร น็อตติงแฮม ฟอเรสต์ เปิดเผยว่าตนเองหายป่วย และไม่พบเชื้อโควิด-19 ในร่างกายแล้ว พร้อมสะกิดเตือนทุกคนห้ามเห็นแก่ตัวเป็นอันขาด

เจ้าของสโมสรชาวกรีซ ที่เป็นเจ้าของทีม โอลิมเปียกอส ในลีกบ้านเกิดด้วย เป็นคนเปิดเผยเองว่าติดเชื้อโควิด-19 เมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา หลังจากเดินทางมาอังกฤษชมเกมที่ เอมิเรตส์ สเตเดี้ยม และ ซิตี้ กราวด์ ซึ่งไม่เป็นที่แน่ชัดว่าติดเชื้อมาจากที่ไหน

มารินาคิส เปิดเผยบทสัมภาษณ์ผ่านทางเว็บไซต์สโมสร ฟอเรสต์ ว่า “หลังจาก 2 สัปดาห์ในการปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์ ผมเข้ารับการตรวจครั้งที่สองและผลที่ออกมาคือลบ”

“ผมอยู่บ้าน ผมติดต่อกับเพื่อนๆ ญาติๆ ผมใช้เวลามากในการอ่านหนังสือ ดูทีวี ฟังเพลง และท่องเว็บ สิ่งเหล่านี้ช่วยให้ผมได้รู้ว่ามีอะไรเกิดขึ้นทั่วทุกมุมโลก และเห็นอีกครั้งว่าโลกใบนี้บอบบางแค่ไหน”

“ผมรู้สึกถึงความรับผิดชอบในช่วงเวลาสำคัญเช่นนี้ เป็นการส่งข้อความที่ได้รับแรงบันดาลใจจากประสบการณ์ในการกักตัวช่วงสั้นๆ มันคุ้มค่าจริงๆ ที่จะอยู่กับบ้านเพื่อปกป้องตัวเองและคนใกล้ชิด”

“การอยู่บ้าน เราได้ป้องกันตัวเอง และปฏิเสธไวรัสที่จะบุกเข้ามาในชีวิต เมื่อเราอยู่บ้าน เราจะปกป้อง สุขภาพของผู้คนจำนวนมาก จากการแพร่กระจายของเชื้อไวรัส”

“ดังนั้น ผมจะไม่ประมาทและเห็นแก่ตัว มันเป็นเรื่องของการมีระเบียบวินัย และปฏิบัติตามแนวทางของรัฐบาลกับผู้เชี่ยวชาญอย่างเต็มที่”