‘เจเค’ ขอร้อง เหล่าเดอะค็อปฉลองแชมป์พองามที่บ้าน

155
Jurgen Klopp delivers inspiring message to Liverpool fans ahead of ...

เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีม ลิเวอร์พูล ออกปากขอร้องแฟนบอล เดอะ ค็อป ซึ่งเตรียมออกจากเคหสถานมาปิดเมืองฉลองใหญ่กับแชมป์ลีกที่รอคอยกว่า 3 ทศวรรษนั้น เป็นความเสี่ยงให้โคโรน่าไวรัสระบาดรอบใหม่ ดังนั้นหากเป็นไปได้เฮบ้านใครบ้านมัน หรือแค่หมู่คนสนิทก็พอ

ด้วยความน่าจะเกิดขึ้นระดับ 95% ทำให้มีกระแสทางโซเซี่ยล มีเดีย ว่าแฟนบอล ลิเวอร์พูล หลายหมื่นจะนัดออกมาฉลองใจกลางเมืองทันทีที่ทีมของ คล็อปป์ การันตีแชมป์ 

อย่างไรก็ตาม ‘เจเค’ ที่เพิ่งเป่าเค้กวันเกิด 53 ปีไป ได้อ้อนสาวกฉลองกันแต่พองาม อย่าเพ่นพ่านสร้างงานให้เจ้าหน้าที่สาธารณสุขแห่งชาติอีกเลย 

“ฟุตบอลกลับมาแล้วครับ แล้วมันก็มีเหตุผลสารพันที่ทำให้มันจะแตกต่างจากเดิมอย่างสิ้นเชิง แต่พวกคุณยังสามารถทำมันได้ (ฉลองแชมป์) ให้สุดๆของความพิเศษ” คล็อปป์ กล่าวกับ ‘แอลเอฟซีทีวี’ 

“มันก็ยังเป็นการแข่งขันฟุตบอลอยู่ แล้วเราลงแข่งเพื่อพวกคุณ นั่นหมายความภารกิจในสนามปล่อยทางสโมสรรับผิดชอบ ทุกคนก็ดูอยู่บ้าน” 

“ทั้งนี้ผมสามารถรับปากกับทุกคนเลยว่าเรารับรู้ว่ามีกำลังใจจากพวกคุณ จะทำให้เด็กๆมันสัมผัสได้ถึงแรงหนุนจากแฟนๆ เราใช้มันแน่ พวกคุณยังเป็นเชื้อเพลิง 80-90% ติดถังพลังงานของทีม” 

“ทีมจะใช้มัน เรายังจำเป็นต้องใช้มัน แต่ในข้อความส่งท้ายก็อยากขอให้ทุกคนปลอดภัยแล้วให้กำลังใจเราจากที่บ้านกันนะครับ” 

สโมสร ลิเวอร์พูล เคยโดนสังคมด่าเรื่องปล่อยให้มีการเตะ ชปล. รอบ 16 ทีมนัดสอง พบ แอต.มาดริด ที่ อนฟิลด์ เมื่อเดือนมี.ค.จนต่อมาพบว่าคือสาเหตุสำคัญต่อการระบาดของโคโรน่าไวรัสทางภาคตะวันเฉียงเหนือของอังกฤษ