ชนาธิปแยกซ้อมเดี่ยว! เร่งฟื้นฟูร่างกายและปรับตัวเข้าระบบใหม่

159

ความเคลื่อนไหวของ ชนาธิป สรงกระสินธ์ ในการไปร่วมเก็บตัวกับ คอนซาโดเล่ ซัปโปโร ที่โอกินาว่า เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนลุย เจ ลีก 2019 ล่าสุดมีการเปิดเผยจากล่ามส่วนตัวอย่าง ทิวาพล สังขพันธ์ ว่า มิไฮโล เปโตรวิช กุนซือใหญ่จับ “ชนาคุง” แยกซ้อมเดี่ยว เนื่องจากเพลเมกเกอร์รายนี้ กรำศึกหนักมาอย่างต่อเนื่องให้กับสโมสรตั้งแต่ลายปี 2018 จนถึงการไปช่วยทีมชาติไทย สร้างประวัติศาสตร์เข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย ครั้งแรกใน 47 ปี รายการเอเชียน คัพ 2019 ทำให้การเข้าแคมป์ช่วงแรกจะให้ “ชนาคุง” ไดทำการฟื้นฟูร่างกายเท่านั้น

 แต่หลังวันที่ 5 ก.พ. จะมีการซ้อมช่วงเช้า 09.00 น. และเวลา 13.00 น. จะมีการอุ่นเครื่องครั้งแรกพบกับ นาโงยา แกรมปัต เอช ซึ่งจะเล่นกัน 4 ควอเตอร์ ควอเตอร์ละ 45 นาที “มิช่า” จะเริ่มให้ดาวเตะไทยทำการซ้อมหนักเช่นเดียวกับเพื่อนคนอื่นๆแล้ว

 นอกจากนี้  “ชราทิ” ยังเผยด้วยว่าในปี 2019 แผนการเล่นของ คอนซาโดเล่ ซัปโปโร จะมีการเปลี่ยนแปลง โดยมิไฮโล เปโตรวิช มองว่า ซีซั่น 2018 ลูกทีมมีเกมรุกที่ดีมาก แต่กลับแผ่วปลายในช่วงท้ายเกม ทำให้เสียประตูในช่วงท้ายเกมบ่อยมาก

    ซึ่งการไปเก็บตัวที่โอกินาว่า “มิช่า” ได้กำชับให้นักเตะวิ่งทำเวลา เพื่อเพิ่มความฟิตให้กับผู้เล่นทุกคน โดยมองว่าแผนการเล่นปีนี้จะต้องให้วิงแบ็คมีส่วนร่วมในการเข้าทำสกอร์ ไปจนถึงแนวรับของทีมห้ามห่างตัวรุกของฝั่งตรงข้ามเกิน 2 ก้าว เพราะจำเป็นต้องทำทุกอย่างเพื่อชิงบอลกลับมาให้ทีมโดยเร็วที่สุด