อาซาร์รับฤดูกาลแรกกับราชันสุดแย่ แต่จะดีขึ้นแน่นอน

44

เอแดน อาซาร์ แนวรุกทีมชาติเบลเยียม วัย 29 ปี ยอมรับว่าฤดูกาลแรกบนแผ่นดินสเปนของตนเองออกมาไม่ดี แต่เชื่อว่าฤดูกาลหน้าจะดีขึ้นแน่นอน หลังให้สัมภาษณ์ออนไลน์กับสื่อในบ้านเกิด เบลเยียม ระหว่างที่เขากักบริเวณตัวเองในกรุงมาดริด โดยปัจจุบัน สเปน มีผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เกือบ 5 หมื่นราย มากสุดเป็นอันดับ 4 ของโลก และมียอดผู้เสียชีวิตแล้ว 3 พันกว่าคน มากสุดเป็นอันดับสอง รองจาก อิตาลี

“ฤดูกาลแรกของผมที่มาดริด ถือว่าผลงานแย่ แต่ไม่ได้เลวร้ายซะทีเดียว ถือเป็นฤดูกาลที่ยังต้องปรับตัว ค่อยตัดสินผมหลังฤดูกาลที่ 2 ขึ้นอยู่กับตัวผมแล้ว ว่าจะเรียกความฟิตสมบูรณ์ได้ดีแค่ไหน

ผมยังเหลือสัญญาอีก 4 ปีที่นี่ ส่วนสถานการณ์ไวรัสในมาดริด? ผมสบายดี อยู่แต่ในบ้าน ดูแลร่างกายตัวเอง เพิ่งถอดไหมเย็บแผลเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว สามารถเดินได้แล้ว ทุกอย่างโอเค แต่ไม่ได้หมายความว่า ผมจะไม่มีโอกาสติดเชื้อ ทุกวันนี้ผมใช้ชีวิตเพียงลำพัง ไม่มีใครเข้าออก… กลัวบ้างเล็กน้อยเหมือนกับทุกคน แต่เราต้องผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกัน”

สำหรับแนวรุกชาวเบลเยียม เจอปัญหาฟอร์มตกและอาการบาดเจ็บเล่นงานจนลงสนาม 15 นัดรวมทุกรายการให้ราชันชุดขาว ยิงไป 1 ปะตู และ 1 แอสซิสต์