หลอดเอ็ดตัดสินใจช้า ทำผีอดได้ดูโอดัตช์

207
Frenkie de Jong on possibility of Matthijs de Ligt joining him at ...

เดเร็ก แลงลี่ย์ อดีตหัวหน้าฝ่ายคัดสรรบุคลากรเยาวชน แมนฯ ยูไนเต็ด เผยกับ แมนเชสเตอร์ อีฟนิ่ง นิวส์ ว่าอันที่จริง มัทไธส์ เดอ ลิกท์ กับ เฟร็งกี้ เดอ ย็อง สองแข้งดัตช์ต้องสวมเครื่องแบบปีศาจแดงก่อนมีชื่อเสียงเช่นนี้ ทว่าซีอีโอ.เอ็ด วู้ดเวิร์ด มัวแต่เงื้อง่าราคาแพง

กระแสระหว่าง เดอ ลิกท์-ยูไนเต็ด โดนปั่นขึ้นมาในช่วง 24 ชั่วโมงนี้ เพราะเห็นว่าปราการหลังน้ำดีมีปัญหาปรับตัวกับ ยูเวนตุส 

ขณะที่ เดอ ย็อง ซึ่งถูกจับเล่นผิดตำแหน่งที่ บาร์เซโลน่า ก็ยังอยู่ในสายตา ‘ปีศาจแดง’ เสมอ 

ทั้งนี้ แลงลี่ย์ แฉว่า ยูไนเต็ด ได้ข้อมูลของสองแข้งพรสวรรค์ตั้งนานแล้ว แต่ผู้มีอำนาจอย่าง วู้ดเวิร์ด ไม่กล้าตัดสินใจ กลัวเดิมพันดูดมาเนิ่นๆแล้วเด็กจะล้มเหลว ครั้นจะมาซื้อตอนนี้ 2 คนราคารวมกันไม่ต่ำกว่า 150 ล้านปอนด์ 

“ผู้เล่นคนไหนบ้างที่ ยูไนเต็ด ปฏิเสธโอกาสเซ็นตอนยังไม่ดัง? หนึ่งเลยคือ มัทไธส์ เดอ ลิกท์ สาบานต่อพระเจ้าเลยว่ารายงานฟอร์มเด็กคนนี้มีมากแค่ไหน อีกคนคือ เฟร็งกี้ เดอ ย็อง ทั้งคู่เป็นที่ต้องการของทั้งยุโรป” บุคลากรเก่าของ ‘ปีศาจแดง’ แฉ 

“เพราะเด็กมันดีจริงๆ นั่นคือเหตุผลสำคัญที่ผมต้องขอนัดหารือกับ เอ็ด วู้ดเวิร์ด แล้วบอกเขาไปว่าเจตนาผมนั้น ไม่ได้มาหว่านล้อมเพราะเห็นว่าทรัพยากรที่เรามีนั้นขีดความสามารถจำกัด แต่เลือกบอกตรงๆว่า – มิสเตอร์ วู้ดเวิร์ด หากคุณคิดว่าอยากได้ยินเรื่องใดที่ต้องการฟัง บอกเลยไม่มี สิ่งที่ผมจะเล่าคือจากประสบการณ์ผ่านสองตาจริงๆ – ” 

“พอห้าวแบบนั้นกลายเป็นว่าเราหาเหาใส่หัวเอง เพราะจากนั้น 7 เดือนต่อมาผมโดนถอดจากตำแหน่ง คงเพราะเค้าคิดว่าผมไม่เคารพ เราก็เพียงบอกเล่าสิ่งที่คิดในหัวจริงๆ”