เดมเบเล่จัดให้ เหลือ 10 คนยังสบายตบ!! อาเมียงส์ ขึ้น 16 ทีมเฟร้นช์คัพ

168
เดมเบเล่จัดให้ เหลือ 10 คนยังสบายตบ!! อาเมียงส์ ขึ้น 16 ทีมเฟร้นช์คัพ

โอลิมปิก ลียง ไม่หวั่นแม้ส่งตัวสำรองลง แถมยังเหลือ 10 คนด้วย แต่ยังเอาชนะ อาเมียงส์ 2-0 ได้ประตูจาก มุสซ่า เดมเบเล่ ซึ่งเป็นตัวเต็งจากเกมลีกเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา นัดนี้ก็เป็นอีกเกมส์ที่ทำประตู ก่อน เลโอ ดูบัวส์ จัดไปอีกหนึ่งประตูปิดเกมส์ ทำให้ทีมเข้ารอบต่อไป ในศึกเฟร้นช์ คัพ รอบ 32 ทีมสุดท้ายเมื่อคืนวันพฤหัสบดีที่ 24 ม.ค. ที่ผ่านมา

    เจ้าบ้าน อาเมียงส์ ได้แพ้มา 3 เกมอย่างต่อเนื่องกัน นัดนี้วาง เช็ก ติมิเต้ ในตำแหน่งกองหน้าซึ่งหวังในการทำสกอร์ ขณะที่ทีมเยือนพักทั้ง เมมฟิส เดอปาย และเบอร์ทรานด์ ตราโอเร่ แต่ยังมี นาบิล เฟคีร์ กองกลางตัวเต็งลงสนาม ส่วนหัวหอกใช้ มุสซ่า เดมเบเล่ ซึ่งยิงประตูชัยเมื่อเกมวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

ครึ่งแรก ลียง ได้ประตูแรกในนาทีที่ 28 นาบิล โดย มุสซ่า เดมเบเล่ หลุดเดี่ยวเข้าไปยิงสวนตัวประตูเจ้าบ้าน ในนาทีที่ 35 ลียงได้ประตูที่สอง หลัง เลโอ ดูบัวส์ วิ่งมาซ้ำบอลบริเวณจุดโทษเข้าประตูไป ถึงแม้ก่อนหมดครึ่งแรก ลียง เหลือผู้เล่น 10 คน

หลัง แฟร์นานโด มาร์ชาล ดันไปเอาคืนใส่ผู้เล่น อาเมียงส์ ด้วยการตบหน้า ทำให้ผู้ตัดสินยื่นใบแดง ครึ่งหลัง ลียง สามารถยันเกมส์ไว้ได้ทำให้ไม่มีประตูเพิ่มเติม จบเกม โอลิมปิก ลียง 10 คน บุกมาตบ อาเมียงส์ 2-0 พร้อมตบเท้าเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายต่อไป