ยื่นอุทธรณ์แน่!เชลซียืนยันต่อสู้เรื่องโทษแบนฟีฟ่า

143

  เชลซี แถลงยืนยันว่า จะยื่นเรื่องอุทธรณ์ต่อสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) หลังสั่งลงโทษห้าม “สิงห์บลูส์” ทำการซื้อนักเตะในช่วงเปิดตลาด 2 รอบต่อไป (ซัมเมอร์นี้และเดือนมกราคมปีหน้า) จากการที่ทำผิดกฎในเรื่องซื้อนักเตะมาร่วมทีมตอนอายุยังไม่ถึงเกณฑ์

    ฟีฟ่า เพิ่งประกาศเมื่อวันศุกร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา เชลซี ทำผิดกฎซื้อนักเตะมากถึง 29 ราย โดยคนที่ถูกยกมาพูดถึงมากสุดคือ แบร์กตร็องด์ ตราโอเร่ ปีกขวาทีมชาติบูร์กินาฟาโซ ซึ่งเซ็นสัญญากับ “สิงห์บลูส์” ก่อนวันเกิดอายุครบ 18 ปี ก่อนที่จะโดนขาย โอลิมปิก ลียง ไปเมื่อปี 2017    

นอกจากนั้น ฟีฟ่า ยังปรับเงิน เชลซี จำนวน  600,000 ฟรังก์สวิส (ประมาณ 18.8 ล้านบาท) และปรับสมาคมฟุตบอลอังกฤษ (เอฟเอ) อีกจำนวน 510,000 ฟรังก์สวิส (ประมาณ 16.04 ล้านบาท) ข้อหาละเมิดกฎการย้ายทีมข้ามชาติและการลงทะเบียนผู้เล่นเยาวชนอายุต่ำกว่า 18 ปี

    ล่าสุด เชลซี ยืนยันว่า จะยื่นเรื่องอุทธรณ์ และหากยังไม่พ้นความผิดก็มีโอกาสจะยื่นเรื่องอุทธรณ์ถึงศาลอนญาโตตุลาการกีฬาโลก (ซีเอเอส) ต่อไป โดยหากอยู่ในช่วงรอผลอุทธรณ์ก็อาจเป็นการประวิงเวลาที่ทำให้ยังมีโอกาสรีบซื้อนักเตะเข้ามาตุนในช่วงเปิดตลาดซัมเมอร์นี้