เอฟเอจัดหนัก! ตั้งข้อหา”คล็อปป์”จวกท่านเปา

161

  สมาคมฟุตบอลอังกฤษ (เอฟเอ) จัดการตั้งข้อหา เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีม ลิเวอร์พูล จากกรณีที่วิพากษ์วิจารณ์การทำหน้าที่ของ เควิน เฟรนด์ ผู้ตัดสินในแมตช์ที่ “หงส์แดง” เสมอ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด 1-1 เกมพรีเมียร์ลีก เมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

นายใหญ่ชาวเยอรมัน แสดงอาการไม่พอใจอย่างรุนแรงในช่วงนั่งแถลงข่าวให้สัมภาษณ์กับสื่อหลังจบเกมดังกล่าว โดยมุ่งเป้าโจมตี เฟรนด์ ที่ทำหน้าที่ผิดพลาดแทบทั้งเกม ด้วยเหตุนี้ สมาคมลูกหนังเมืองผู้ดี ระบุว่า คล็อปป์ ละเมิดกฎ เอฟเอ ข้อ อี 3 (E3)  

แถลงการณ์ของเอฟเอ ระบุว่า “วันนี้ (วันที่ 13 ก.พ.) เจอร์เก้น คล็อปป์ ถูกตั้งข้อหาเกี่ยวกับการละเมิดกฎของเอฟเอ ข้อ อี 3 โดยข้อกล่าวหามาจากการวิจารณ์ของเขาที่เกิดขึ้นหลังจบเกมในการให้สัมภาษณ์แมตช์ที่ลิเวอร์พูล พบ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2019 ถือเป็นการละเมิดกฎข้อ อี 3 (1) ที่เป็นการตั้งข้อสงสัยเรื่องความซื่อสัตย์ต่อผู้ตัดสิน และ/หรือการลำเอียงในเกมดังกล่าว”

ทั้งนี้ คล็อปป์ ซึ่งจะนำลูกทีมกลับมาลงสนามในเกมลีกอีกครั้งแมตช์ “แดงเดือด” พบ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่สนามโอลด์ แทร็ฟฟอร์ด วันที่ 24 ก.พ.นี้ มีเวลาจนถึง 18.00 น. (ราว 01.00 น.ตามเวลาประเทศไทย) ของวันที่ 18 ก.พ.นี้ เพื่อตอบรับหรือปฏิเสธข้อกล่าวหานี้