พรีเมียร์ลีกได้รับอนุญาตให้กลับมาแข่งขันในวันที่ 12 มิ.ย.

112
English Premier Leagues chances of comeback from coronavirus closure

Telegraph สื่อกีฬาชื่อดังของอังกฤษ รายงานว่า รัฐบาลอังกฤษ จะไฟเขียวให้พรีเมียร์ลีก กลับมาเตะอีกครั้งในวันศุกร์ที่ 12 มิถุนายนนี้ วันเดียวกับที่ลาลีกา กลับมาเตะใหม่ ส่วนการประชุมตัวแทนสโมสรพรีเมียร์ลีก ผ่านวีดีโอคอนเฟอร์เรนซ์ในวันนี้ คาดจะหารือถึงขั้นตอนดำเนินงาน และมาตรการที่จะสร้างความอุ่นใจกับตัวนักเตะ รวมถึงสนามที่จะใช้แข่งขัน ว่าจะเป็นสนามกลาง หรือสนามเหย้าของตัวเองในแบบเดิม

โดยวันนี้เหล่าบรรดา 20 สโมสรพรีเมียร์ลีก เตรียมลงคะแนนโหวตเพื่อหาทางให้ฤดูกาลนี้กลับมาแข่งขันต่อให้จบ ภายหลังประเทศอังกฤษ มีการผ่อนผันคลายกฏล็อกดาวน์ ลงมาแล้ว

ซึ่งคาดกันว่า ลีกสูงสุดเมืองผู้ดี มีแผนที่จะกลับมาเตะกันอีกครั้ง ในวันที่ 12 มิถุนายน เพื่อที่จะจบฤดูกาล 2019/2020 และช่วยบรรดาสโมสรต่างๆ ไม่ให้ต้องประสบกับวิกฤติด้านการเงิน เหมือนเช่นในเวลานี้

อย่างไรก็ตาม ทุกสโมสรจำเป็นต้องปฎิบัติตามข้อห้ามต่างๆ อย่างเคร่งครัดเพื่อเป็นการป้องกันการกลับมาแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยเฉพาะบรรดานักเตะที่ต้องลงสนาม

ยกตัวอย่างเช่น การพ่นคายของเหลว จะถูกห้ามตั้งแต่ในสนามซ้อม และคาดว่าจะถูกห้ามในสนามแข่งด้วย และมีความเป็นไปได้ที่ผู้ตัดสินจะได้รับอำนาจลงโทษผู้เล่นที่ถ่มน้ำลายในสนามได้ทันที