พรีเมียร์ลีกมีมติให้นักเตะกลับมาซ้อมได้แล้ว

108
Premier-League-clubs-vote-in-favor-of-returning-to-training-as-Project-Restart-edges-closer

20 สโมสรในศึกพรีเมียร์ลีก ลงมติเป็นเอกฉันท์ในที่ประชุมผ่านวิดีโอคอลวันที่ 18 พฤษภาคมที่ผ่านมา เรื่องการอนุญาตให้มีการฝึกซ้อมเป็นแบบกลุ่มเล็ก ๆ ได้ตั้งแต่วันอังคารที่ 19 พฤษภาคมนี้เป็นต้นไป

ช่วงที่ผ่านมาแวดวงกีฬาต้องหยุดชะงักไปพักใหญ่เนื่องจากการระบาดของโรคโควิด-19 ที่ลุกลามไปทั่วโลก กระทั่งยามนี้สถานการณ์เริ่มมีแนวโน้มคลี่คลาย ทำให้ฝ่ายที่เกี่ยวข้องเริ่มหารือถึงการกลับมาแข่งขันกันต่ออีกครั้ง

รัฐบาลอังกฤษเพิ่งประกาศไฟเขียวให้กีฬาทุกชนิดกลับมาแข่งขันได้ตั้งแต่เดือนมิถุนายน ซึ่งก่อนหน้านี้พรีเมียร์ลีกวางแผนไว้ว่าจะสามารถกลับมาแข่งขันได้อีกครั้งในวันที่ 12 มิถุนายน

ขณะที่อุปกรณ์ในการฝึกซ้อมทุกอย่างจะต้องฆ่าเชื้อทุกครั้งหลังซ้อมเสร็จ, ต้องมีการตรวจทุกคน 2 ครั้งต่อสัปดาห์, มีการทำแบบสอบถามและตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายรายวัน ซึ่งระเบียบการอย่างละเอียดได้ถูกส่งถึงทุกสโมสรแล้ว

แถลงการณ์จากพรีเมียร์ลีกระบุว่า “ระเบียบทางการแพทย์ที่เข้มงวดจะรับประกันว่าทุกคนสามารถกลับมาฝึกซ้อมได้อย่างปลอดภัยที่สุด สุขภาพและสวัสดิภาพของผู้เกี่ยวข้องทุกคนเป็นสิ่งสำคัญสำหรับพรีเมียร์ลีก การกลับมาอย่างปลอดภัยจะต้องทำเป็นขั้นตอน”