รถแห่พร้อม! พรีเมียร์ลีกยันพร้อมจัดงานมอบถ้วยแชมป์ให้ลิเวอร์พูล

244
Premier-League-planning-Liverpool-trophy-presentation

พรีเมียร์ลีก ยืนยันแล้วว่า ยินดีจัดพิธีมอบถ้วยแชมป์พรีเมียร์ลีก ให้กับ ลิเวอร์พูล เพื่อให้คู่ควรกับผลงานอันยอดเยี่ยมของทัพหงส์แดงในซีซั่นนี้ หลังจากประธานบริหารพรีเมียร์ลีก ยืนยันว่า พวกเขาสนับสนุนให้มีการจัดงานมอบโทรฟี่แชมป์พรีเมียร์ลีกให้กับ ลิเวอร์พูล ถ้าหาก หงส์แดง สามารถการันตีคว้าแชมป์ฤดูกาลนี้มาครองได้สำเร็จ และสามารถจัดพิธีมอบแชมป์ได้อย่างปลอดภัย 

พรีเมียร์ลีก อนุญาตให้นักเตะกลับมาซ้อมและคาดว่าจะสามารถกลับมาแข่งขันได้อีกในกลางเดือนหน้า โดย ลิเวอร์พูล ภายใต้การคุมทีมของ เจอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือชาวเยอรมัน พวกเขาเหลือเพียงแค่ 2 นัดเท่านั้นจากการแข่ง 9 นัดที่เหลือ ก็จะคว้าแชมป์ลีกแรกในรอบ 30 ปีไปครองได้สำเร็จ

ริชาร์ด มาสเตอร์ ประธานบริหาร พรีเมียร์ลีก ออกมาให้สัมภาษณ์ว่า เราจะสนับสนุน ลิเวอร์พูล อย่างเต็มที่ในการฉลองแชมป์ หากทุกอย่างเป็นไปตามแผน เพราะทีมงานและนักฟุตบอลทำงานอย่างหนักเพื่อผลที่ตนเองต้องการ แต่เราต้องคำนึงถึงความปลอดภัยทางด้านสาธารณะสุขเป็นหลักและนั้นคือสิ่งที่สำคัญ

“ถ้าทุกอย่างสามารถเป็นไปได้ ก็เอาเลย คุณเองก็อยากให้มีการมอบแชมป์อยู่แล้ว เพราะคุณอยากให้บรรดานักเตะและทีมสต๊าฟฟ์ของพวกเขาได้มีโมเมนต์ดีๆ หลังจากที่ทุ่มเททำงานหนัก ถ้าสามารถทำได้จริง ก็จัดสิ เราจะพยายามทำให้ เว้นเสียแต่ว่า มันทำไม่ได้จริงๆ หากมีความกังวลด้านความปลอดภัย” ริชาร์ด มาสเตอร์ส กล่าว