คล็อปป์หงอย!เอฟเอเฮี้ยบปรับเงินบานวิจารณ์เปา

136

   สมาคมฟุตบอลอังกฤษ (เอฟเอ) แถลงการณ์ยืนยันสั่งปรับเงิน เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีมชาวเยอรมันของ ลิเวอร์พูล จำนวน 45,000 ปอนด์ (ราว 1.84 ล้านบาท) จากกรณีวิจารณ์ เควิน เฟรนด์ ผู้ตัดสินในแมตช์เสมอ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด 1-1 เกมพรีเมียร์ลีก เมื่อเดือนที่ผ่านมา

               เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา คล็อปป์ โดนสมาคมลูกหนังเมืองผู้ดี ตั้งข้อหาแสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสมจากการตั้งข้อสงสัยการทำหน้าที่ของ เฟรนด์ ในแมตช์ดังกล่าว โดยเฉพาะในครึ่งหลังที่กรรมการตัดสินเข้าข้าง “ขุนค้อน” เพราะต้องการชดเชยความผิดพลาดที่ปล่อยให้ลูกยิงของ ซาดิโอ มาเน่ ได้ประตูทั้งๆ ที่เป็นจังหวะล้ำหน้าชัดเจน 

               สำหรับการวิจารณ์ดังกล่าวของ คล็อปป์ ถือว่าผิดกฎตามข้อ อี 3 (1) ด้วยเหตุนี้ทำให้เขาโดนตั้งข้อหา และถูกปรับเงินในเวลาต่อมา โดยแถลงการณ์ของ เอฟเอ ระบุว่า “เจอร์เก้น คล็อปป์ ถูกสั่งปรับเงินจำนวน 45,000 ปอนด์ หลังจากยอมรับข้อหาของ เอฟเอ จากกรณีที่วิจารณ์ในเกมลีกที่ ลิเวอร์พูล พบ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด เมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2019”

   “การวิจารณ์ของเขาเกิดขึ้นในช่วงระหว่างที่มีการให้สัมพันธ์หลังจบเกม ถือเป็นการฝ่าฝืนกฎของเอฟเอ ข้อ อี 3 (1) เพราะตั้งข้อสงสัยเกี่ยวกับความซื่อสัตย์ในการทำหน้าที่ของผู้ตัดสิน และ/หรือพูดเป็นนัยเกี่ยวกับความลำเลียง” แถลงการณ์ฉบับเดิมระบุ