แมนยูอาจระงับทัวร์เอเชีย! จ่อชวดเงินกว่า 600 ล้านบาท

144
แมนยูอาจระงับทัวร์เอเชีย! จ่อชวดเงินกว่า 600 ล้านบาท

”นิวส์ สเตรทส์ ไทมส์” สื่อชื่อดังมาเลเซีย รายงานข่าว แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อาจระงับการทัวร์ทวีปเอเชีย เนื่องจากการแพร่ระบาดหนักของไวรัสโควิด-19 จนต้องเฝ้าดูสถานการณ์อย่างใกล้ชิด

จากตอนแรก ปีศาจแดง เตรียมที่จะไปทัวร์ปรีซีซั่น เพื่อเปิดตลาดใหม่ในประเทศแถบเอเชีย อย่างเช่นในประเทศอินเดีย ซึ่งตอนแรกจะมีการเซ็นสัญญา เพื่อทำธุรกิจด้วยกันถึง 5 ปี แต่ฝ่ายประสานงานยังไม่ได้แจ้งว่าจะยกเลิกเกมดังกล่าว เพียงแค่อาจจะเลื่อนออกไป แล้วค่อยหาวันกลับมาแข่งขันกันใหม่อีกครั้ง

นอกจากนั้น ปีศาจแดง มีแผนเยือนทวีปเอเชีย ซึ่งหนึ่งในทริปคือการลงโชว์ฝีเท้ากับทีมรวมดาราเอ็มลีก 2020 ที่สนามบูกิต จาลิล วันที่ 29 กรกฎาคมนี้

นอกจากนั้นมีคิวที่จะต้องไปเล่นที่ โกลกัลป์ตา ประเทศอินเดีย วันที่ 23 กรกฎาคม และ จาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย วันที่ 26 กรกฎาคม

แต่แผนงานทุกอย่างต้องถูกระงับ เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ที่ลุกลามทั่วโลก ซึ่งอาจมีการปรับข้อตกลงกันใหม่ถึงแมตช์พิเศษที่จะเกิดขึ้น

โดย แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กำลังจะได้รับผลกระทบเพิ่มเติมเมื่อ พวกเขากำลังพิจารณาที่จะยกเลิก ทัวร์ปรีซีซั่น ในช่วงจบฤดูกาล ซึ่งมีการประเมินกันว่า ปีศาจแดง หากได้ลงเตะพวกเขาจะมีรายได้จากการทำธุรกิจในช่วงนี้ถึงกว่า 16 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 650 ล้านบาท เลยทีเดียว ซึ่งการยกเลิกปีนี้ทำให้รายรับของทีมหายไป