อาร์วีพีวิเคราะห์ความแตกต่างการซื้อนักเตะช่วง 3-4 ปีของ”ลิเวอร์พูล-แมนยู”

139
อาร์วีพีวิเคราะห์ความแตกต่างการซื้อนักเตะช่วง 3-4 ปีของ

โรบิน ฟาน เพอร์ซี่ อดีตกองหน้า วัย 36 ปี แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกมาวิเคราะห์เชิงเปรียบเทียบโครงสร้างการเสริมทัพระหว่าง ลิเวอร์พูล กับอดีตทีมเก่าของตัวเขาอย่าง แมนฯ ยูไนเต็ด ในช่วง 3-4 ปีที่ผ่านมา และแสดงความเห็นว่า ลิเวอร์พูล ในทุกวันนี้กลายเป็นทีมที่ดีกว่าอดีตต้นสังกัดของตนไปแล้ว

“ลองเปรียบเทียบกันดูนะ ลิเวอร์พูล ในยุคที่มี เยอร์เกน คล็อปป์ เข้ามา เขาจะเลือกนักเตะที่ตรงตามแนวทางของเขาเท่านั้น และไม่ได้เน้นนักเตะดังหรือมีมูลค่าทางตลาดเหมือนกับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่ดึงแข้งดังแบบพวกนี้มาหลายคน อย่างเช่น พอล ป็อกบา หรือ อเล็กซิส ซานเชซ

มันมีความเสี่ยงสูงนะว่านักเตะจะเล่นได้มั้ย ถ้าฟอร์มไม่ดีหรือบาดเจ็บหนักมันจบทันที แต่หลังจากที่ โอเล กุนนาร์ โซลชาร์ เข้ามา เขามีปรัชญาเป็นของตัวเองที่เข้ากับสโมสร เรามารอดูกันว่าเขาจะทำได้ดีแค่ไหน” ฟาน เพอร์ซี่ เผย

โดยปัจจุบัน ลิเวอร์พูลของ เจอร์เก้น คล็อปป์ รั้งจ่าฝูงของพรีเมียร์ลีกด้วยการมีคะแนนนำห่าง 25 แต้ม ขณะที่แมนฯ ยูไนเต็ด อยู่ที่ 5 ห่างจากหงส์แดงถึง 37 คะแนน และ ฟาน เพอร์ซี่ ก็เชื่อว่าการที่อดีตทีมของตนเน้นทำธุรกิจด้วยการใช้เงินเป็นหลักทำให้สโมสรต้องล้าหลังกว่าคู่แข่งตัวสำคัญ