ทุกสโมสรพรีเมียร์ลีกมุ่งมั่นที่จะแข่งต่อให้จบ! รอรัฐบาลอนุมัติ

156
ทุกสโมสรพรีเมียร์ลีกมุ่งมั่นที่จะแข่งต่อให้จบ! รอรัฐบาลอนุมัติ

รายงานข่าวจากเว็บไซต์ thesun ระบุว่า การประชุมทางไกลผ่านวีดีโอซึ่งใช้เวลากว่า 3 ชั่วโมงครึ่ง มีข้อสรุปที่สำคัญคือ พรีเมียร์ลีก จะกลับมาเตะกันอีกครั้งในวันที่ 12 มิถุนายน โดยแข่งในสนามปิดไม่มีแฟนบอลเข้าชม และทุกทีมจะต้องลงเล่นในสนามเป็นกลาง โดยทุกอย่างจะต้องขึ้นอยู่กับคำอนุมัติจากรัฐบาลอังกฤษทุกสโมสรได้หารือเกี่ยวกับการที่จะกลับมาแข่งขันในฤดูกาล 2019/20 อีกครั้งเมื่อปลอดภัย

แม้ยังไม่มีการตัดสินใจใดๆจากการประชุมในที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ แต่ทุกสโมสรยืนยันที่จะกลับมาแข่งขันในฤดูกาล 2019/20 จนเสร็จสิ้นเมื่อได้รับความเห็นชอบจากทางรัฐบาล

ด้านเว็บไซต์ mirror รายงานว่าแผนการกลับมาแข่งขันอีกครั้งของ พรีเมียร์ลีก ซึ่งมีชือว่า Project Restart จะมีการประชุมเพื่อพิจารณาลงคะแนนขั้นสุดท้ายอีกครั้งหลังจากวันที่ 7 พฤษภาคม ซึ่งเป็นวันที่คาดว่าจะมีการประกาศผ่อนคลายมาตรการล็อกดาวน์ และบทสรุปที่แท้จริงจะออกมาว่าอีก 92 เกมที่เหลือของ พรีเมียร์ลีก ฤดูกาล 2019-20 จะดำเนินไปอย่างไร

ก่อนหน้านี้ บอริส จอห์นสัน นายกรัฐมนตรีแห่งอังกฤษ ได้ส่งสัญญาณออกมาแล้วว่าภายในสัปดาห์ที่จะถึงนี้อาจจะมีการผ่อนคลายมาตรการล็อกดาวน์ในระดับชาติ ขณะที่ทั้ง 20 สโมสรของ พรีเมียร์ลีก ดูเหมือนจะยังมีความต้องการตรงกันคืออยากให้การแข่งขันกลับมาเล่นจนจบซีซั่น และหวังจะให้นักเตะกลับมาซ้อมอย่างเต็มรูปแบบได้ในวันที่ 18 พฤษภาคม