เอร์เรร่าเผยเหตุลาแมนยู ทั้งที่อยากอยู่ต่อ

105
Ander-Herrera-reveals-real-reason-he-left-Manchester-United

อันนเดร์ เอร์เรรา กองกลางชาวสเปนของ ปารีส แซงต์ แชร์แมง สโมสรยักษ์ใหญ์แห่งฝรั่งเศส ออกมาเล่าย้อนความถึงสาเหตุที่บอกลา แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรยักษ์ใหญ์จากเกาะอังกฤษ ทั้งๆ ที่อยากอยู่กับทีมต่อไป แต่เพราะความเห็นที่ไม่ตรงกันกับบอร์ดบริหารสโมสร ทำให้ตนเลือกเซ็นสัญญาย้ายมาค้าแข้งในถิ่น ปาร์ก เดส์ แพร็งซ์ แทน

“จริงๆ เมื่อปีที่แล้วผมไม่ได้มีความตั้งใจในการย้ายออกจากทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เลยนะ แต่เป็นเพราะผมมีความคิดเห็นที่ไม่ตรงกับบอร์ดบริหารของสโมสร แน่นอนว่าผมเคารพพวกเขา พวกเขาทำอะไรหลายๆ อย่างให้กับสโมสรแห่งนี้

และผมก็ไม่เห็นด้วยเลยนะกับกระแสที่บอกว่าบอร์ดบริหารไม่ได้ทำอะไรให้ทีมเลย พวกเขาก็รู้สึกเจ็บปวดเหมือนกันที่ทุกอย่างมันยังไม่เป็นไปในทิศทางที่หวังไว้ แต่พวกเขาจะเดินหน้าต่อเพื่อพาสโมสรกลับมาอยู่ในจุดที่ควรจะเป็น

ใช่! ที่บางครั้งผมไม่เห็นด้วยกับการตัดสินใจในบางครั้งของพวกเขา แต่มันก็เป็นเรื่องปกติในวงการฟุตบอลหรือทุกๆ องค์กร ผมยังมีความสัมพันธ์ที่ดีกับ เอ็ด วูดเวิร์ด และ เจ้าของสโมสร แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ผมไม่มีอะไรต้องตำหนิหรือมีผิดใจกันเลย” เอร์เรรา กล่าวผ่านทาง ESPN สื่อชื่อดัง

สำหรับ อันเดร์ เอร์เรรา ย้ายจาก แอธเลติก บิลเบา มาสู่ชายคาโรงละครแห่งความฝันเมื่อช่วงซัมเมอร์ปี 2014 ด้วยค่าตัวถึง 29 ล้านปอนด์ ซึ่งตัวเขาก็กลายเป็นขวัญใจของแฟนบอลได้อย่างรวดเร็วด้วยการเล่นที่ดุดัน ผลงานลงเล่นให้ แมนฯ ยูไนเต็ด ทั้งสิ้น 189 นัด ทำได้ 20 ประตู ตลอดระยะเวลา 5 ฤดูกาลในรัง โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด แต่ฤดูกาลนี้กับ เปแอสเช เขาเพิ่งได้ลงเล่นรวมทุกรายการ 18 นัด โดยเป็นการลงตัวจริงแค่ 11 นัด