วิลล่าจะไม่ยอมขาย “กรีลิช” ถ้าได้ค่าตัวน้อยกว่า 80 ลป.

140
Aston-Villa-will-demand-£80m-to-sell-Manchester-United-target-Jack-Grealish

เดอะ มิร์เรอร์ สื่อดังของอังกฤษ รายงานว่า แอสตัน วิลล่า จะไม่ยอมปล่อย แจ็ค กรีลิช แนวรุกสารพัดประโยชน์ชาวอังกฤษ ออกจากทีม ถ้าได้ค่าตัวน้อยกว่า 80 ล้านปอนด์ ทั้งนี้ แม้ว่า แอสตัน วิลล่า จะกำลังจมอยู่อันดับที่ 19 หรือรองบ๊วยของตารางคะแนนพรีเมียร์ลีก และมีแนวโน้มที่จะตกชั้นลงไปเล่นในลีก เดอะ แชมปียนชิพ ในฤดูกาลหน้า แต่ วิลลา ก็มีจุดยืนที่ชัดเจนว่าต่อให้พวกเขาจะต้องตกชั้นก็ไม่มีมีทางที่จะปล่อย กรีลิช ที่สามารถเล่นได้ทั้งกองกลางตัวรุก, ปีกซ้าย และ ปีกขวา ด้วยค่าตัวน้อยกว่าที่พวกเขาตั้งเอาไว้อย่างแน่นอน

ด้าน นาสเซฟ ซาวาริส และ เวา อีเดนส์ สองเจ้าของทีมที่ไม่อยากเสีย กรีลิช ออกไป และหากรั้งไม่อยู่พวกเขาก็จะพยายามเรียกค่าตัวตามที่ต้องการ โดยเชื่อว่าจะอยู่ในราคา 80 ล้านปอนด์เลยทีเดียว

สำหรับ กรีลิช วัย 24 ปีเหลือสัญญาในถิ่น วิลล่า พาร์ค ไปจนถึงปี 2023 ส่งผลให้สโมสรมีความได้เปรียบในการต่อรองพอสมควร โดยฟอร์มส่วนตัวที่โดดเด่นมาก ซัดไปแล้ว 9 ประตู กับอีก 8 แอสซิสต์ จากการลงเล่น 31 นัดรวมทุกรายการในฤดูกาลนี้ จนทำให้ตกเป็นที่หมายปองของ แมนฯยูไนเต็ด ที่หวังจะเผด็จศึกคว้าตัวมาเสริมความแข็งแกร่งหลังจบฤดูกาลนี้ด้วยค่าตัว 50 ล้านปอนด์ แต่อย่างไรก็ตามสื่ออังกฤษระบุว่า แอสตัน วิลล่า ต้องการค่าตัวกรีลิช ที่ 80 ล้านปอนด์เท่านั้น