แม็คไกวร์เผยรู้สึกปลอดภัยหลังกลับมาฝึกซ้อมกับแมนยูอีกครั้ง

117
Harry-Maguire-Manchester-United-captain-felt-so-safe-on-training-return

บรรดานักเตะของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้กลับไปซ้อมที่ เอออน เทรนนิ่ง คอมเพล็กซ์ ศูนย์ฝึกซ้อมของทีมอย่างเป็นทางการหนแรกนับตั้งแต่ที่ต้องห่างเหินไปตั้งแต่ช่วงเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ก่อนหน้านี้ทำได้เพียงซ้อมอยู่ที่บ้านเป็นเวลานาน หลังจากเกิดการแพร่ระบาดอย่างหนักของเชื้อไวรัสโควิด-19 แต่เมื่อวันจันทร์ที่ 18 พฤษภาคมที่ผ่านมา ทุกทีมในพรีเมียร์ลีก มีมติเป็นเอกฉันท์ว่าจะให้นักเตะของแต่ละทีมกลับมาซ้อมที่สนามซ้อมของทีมได้ แต่ต้องเป็นการซ้อมแบบกลุ่มเล็กๆ และต้องทำตามขั้นตอนที่กำหนดไว้เพื่อรับประกันว่าทุกคนจะปลอดภัย

ด้าน แฮร์รี่ แม็คไกวร์ ปราการหลังค่าตัวแพงที่สุดในโลกกัปตันทีมของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกมาเปิดใจหลังคัมแบ็กกลับมาฝึกซ้อมร่วมกันอีกครั้ง

“มันเป็นวันแรกที่พวกเขาได้กลับมาฝึกซ้อมอีกครั้งหลังจากที่ตลอดหลายเดือนก่อนหน้านี้ทุกอย่างมันเปลี่ยนไป สโมสรมีมาตรการที่เข้มงวดซึ่งเราต้องปฏิบัติตามและทุกคนก็ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี และผมมั่นใจว่ามันจะไม่มีอะไร

ผมรู้สึกถึงความปลอดภัยและผมรู้สึกว่าทุกๆ อย่างถูกเตรียมไว้เป็นอย่างดี นักเตะทุกคนทำการตรวจหาเชื้อก่อนเข้ามาทำการฝึกซ้อม และนั่นเท่ากับว่านักเตะทุกคนที่มาซ้อมในศูนย์ฝึก ผลตรวจจะออกมาเป็นลบ

นอกจากนี้ในทุกๆ วันตอนเช้าเรายังต้องวัดอุณหภูมิเสมอ สโมสรมีแอปพลิเคชันที่ให้นักเตะใส่ข้อมูลเพื่อเช็กดูได้ตลอดทั้งวันว่าพบเชื้อหรือไม่ มันทำให้รู้สึกว่าสภาพแวดล้อมโดยรอบของที่นี่ปลอดภัย”