เสิ่นหัวไม่อนุญาตให้แมนยูขยายสัญญายืมตัว “อิกาโล่”

239
Manchester-Uniteds-hopes-of-extending-Odion-Ighalos-loan-deal-dealt-severe-blow-with-Shanghai-Shenhua-demanding-striker-joins-them-for-Chinese-Super-League-season

เดลี่ เมล สื่อชั้นนำของอังกฤษ รานยงานว่า เซี่ยงไฮ้ กรีนแลนด์ เสิ่นหัว สโมสรในศึกไชนีส ซูเปอร์ลีก ปฏิเสธข้อเสนอจาก แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทีมดังของเวที พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ที่จะขอยืดระยะสัญญายืมตัวของ โอเดียน อิกาโล่ กองหน้าชาวไนจีเรียออกไปอีก 3 เดือน ซึ่งเกมลีกอังกฤษจะกลับมาแข่งขันอีกครั้งในเดือนมิถุนายนนี้ ส่วน ยูโรปา ลีก ที่ทีมกำลังมีลุ้นก็จะกลับมาเตะในช่วงเดือนสิงหาคม โดยนักเตะจะหมดสัญญายืมตัวกับปีศาจแดงในวันที่ 31 พฤษภาคมนี้

แม้ว่าก่อนหน้านี้จะมีข่าวว่า เซี่ยงไฮ้ กรีนแลนด์ เสิ่นหัว พร้อมขายขาดเขาถ้าได้ค่าตัวเกิน 20 ล้านปอนด์ แต่ที่ผ่านมาทั้ง 2 ทีมก็ยังไม่เคยมีการเจรจาเรื่องการย้ายทีมแบบถาวรของ อิกาโล่ เลย โดยที่ แมนฯ ยูไนเต็ด แค่ยื่นข้อเสนอขอยืดสัญญายืมตัวออกไปอีก 3 เดือนเท่านั้น เพราะอยากให้ อิกาโล่ อยู่ช่วยทีมไปจนจบเดิอนสิงหาคมนี้ ซึ่งเชื่อกันว่าซีซั่น 2019-20 จะไปจบลงในช่วงนั้น โดย แมนฯ ยูไนเต็ด ยังมีโอกาสที่จะหาข้อตกลงกับ เสิ่นหัว ในช่วงโค้งสุดท้ายได้อยู่ แต่ถ้าทำไม่ได้ อิกาโล่ ก็จำเป็นต้องกลับไปรวมตัวกับทีมเพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการเริ่มเตะ ไชนีส ซูเปอร์ลีก ฤดูกาล 2020

โดย แมนฯ ยูไนเต็ด ยืมตัว อีกาโล่ มาจาก เซี่ยงไฮ้ เสิ่นหัว ในวันสุดท้ายของเดือนมกราคมที่ผ่านมา โดยนักเตะทำผลงานยอดเยี่ยมด้วยการทำไป 4 ประตูจาก 8 เกมที่ลงสนาม ก่อนที่ศึกพรีเมียร์ลีกและฟุตบอลยุโรปจะหยุดลงสนามตั้งแต่เดือนมีนาคมที่ผ่านมา