แมนยูไม่เรียกเก็บค่ายืมตัว 3 นักเตะจากทีมเล็ก

150
Manchester-United-have-told-Hearts-Bolton-Wanderers-and-Burton-Albion-they-do-not-have-to-owe-the-club-their-loan-payments

เดลี่ เมล สื่อชื่อดังของอังกฤษ รายงานว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แสดงความมีน้ำใจ ยกเลิกไม่เรียกเก็บเงินค่ายืมตัวนักเตะกับ 3 สโมสร รวมเป็นเงิน 130,000 ปอนด์ หรือประมาณ 5 ล้านบาท โดยรายชื่อสโมสรที่ได้รับการยกเว้นมี ฮาร์ทส์ ที่ยืมตัวผู้รักษาประตู โจเอล เปเรยรา ผู้รักษาประตูชาวโปรตุกีส, โบลตัน ที่ยืมตัวมิดฟิลด์ เอธาน แฮมิลตัน กองกลางชาวสกอตต์ และเบอร์ตัน อัลเบียน ที่ยืมตัวผู้รักษาประตู คีแรน โอฮารา ผู้รักษาประตูดีกรีทีมชาติสาธารณรัฐไอร์แลนด์ หลังจากที่การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ส่งผลกระทบด้านการเงินกับทีมฟุตบอลทุกทีม การที่ลีกไม่มีเกมให้เตะมันก็ทำให้แต่ละทีมขาดรายได้จากวันที่มีเกมการแข่งขันด้วย ซึ่งนั่นถือเป็นรายได้หลักของแต่ละทีม

ทั้งนี้ เดลี่ เมล เผยว่าแหล่งข่าวที่อ้างว่าเป็นคนวงในของ แมนฯ ยูไนเต็ด บอกว่า “ปีศาจแดง” รู้สีกว่ามันไม่ยุติธรรมเท่าไหร่ที่จะทำให้ทีมเล็กๆ เหล่านั้นต้องเจอกับปัญหาด้านการเงินมากขึ้นไปอีก โดยที่จริงแล้ว แมนฯ ยูไนเต็ด จะได้เงินค่ายืมตัวจากทั้ง 3 แข้งดังกล่าวเป็นจำนวนรวม 130,000 ปอนด์