อนาคตของอิกาโล่ยังคงดูคลุมเครือกับปีศาจแดง

88
Manchester-United-have-to-accept-the-brutal-truth-about-Odion-Ighalo

ไซมอน สโตน นักข่าว “บีบีซี”สื่อชื่อดังของอังกฤษ รายงานว่า โอเดียน อิกาโล่ ดาวยิงไนจีเรีย วัย 30 ปี ดูท่าว่าต้องกลับไปที่จีน หลังหมดสัญญายืมตัวในวันที่ 31 พฤษภาคมนี้ ภายหลังจากที่ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ไม่สามารถบรรลุข้อตกลงกับ เซี่ยงไฮ้ เสิ่นหัว ในการขอขยายสัญญาออกไปได้

“ปีศาจแดง” เซ็นขอยืม อิกาโล่ มาด้วยสัญญาระยะสั้น เพื่อหวังให้เป็นตัวแทน มาร์คัส แรชฟอร์ด ในช่วงที่บาดเจ็บหลัง และได้ตัดสินใจแล้วว่าจะไม่ซื้อถาวร แต่จากการที่นักเตะโชว์ฟอร์มได้ดี ยิงไป 4 ลูก จาก 8 เกม ก็ยังหวังที่จะขอยืมตัวออกไปให้นานกว่าเดิมอีกหน่อย อย่างน้อยก็จนจบฤดูกาลนี้

อย่างไรก็ตาม การเจรจาไม่ประสบผลสำเร็จ เนื่องจาก เซี่ยงไฮ้ ยืนกรานอย่างเดียวว่านักเตะต้องกลับมารายงานตัวกับทีมตามกำหนดที่คุยกันไว้ในตอนแรก เพราะ ไชนีส ซูเปอร์ลีก กำลังจะกลับมาเตะอีกครั้งเร็วๆ นี้

ด้าน ไทมส์ สื่อดังอังกฤษ รายงานว่า อิกาโล่ น่าจะอำลา แมนฯ ยูไนเต็ด เพื่อเดินทางกลับประเทศจีนในวันอาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคมนี้ เหมือนกับ บีบีซี รายงาน ขณะที่ เซี่ยงไฮ้ เสิ่นหัว เตรียมจะมอบสัญญาฉบับใหม่มูลค่ารวม 75 ล้านปอนด์ตลอดระยะเวลา 4 ปี อีกด้วย

อย่างไรก็ตาม เทเลกราฟ อีกสื่อชื่อดังอังกฤษ ตีข่าวว่า แมนฯ ยูไนเต็ด กำลังหาทางต่อสัญญายืมตัวกับ อิกาโล่ ออกไปอีกและเตรียมพูดคุยกับ เซี่ยงไฮ้ เสิ่นหัว เพิ่มเติมในสัปดาห์นี้