แมนยูกู้เงิน 140 ล้านป.รับมือผลกระทบโควิดและช็อปแข้งใหม่

129
Manchester-United-activate-£140m-loan-facility-and-it-could-be-used-to-splash-out-on-big-money-transfers

เดอะ ซัน สื่อจอมแฉของอังกฤษ รายงานว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรดังของ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ กู้ยืมเงินจากสินเชื่อของพวกเขาใน แบงค์ ออฟ อเมริกา ธนาคารชื่อดังของประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นจำนวนถึง 140 ล้านปอนด์ ซึ่ง แมนฯ ยูไนเต็ด มีสินเชื่อใน แบงค์ ออฟ อเมริกา เป็นจำนวน 150 ล้านปอนด์ โดยที่จะเอาเงินส่วนหนึ่งมาใช้สำหรับการเสริมทัพหลังจบฤดูกาล 2019-20

จากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ก็ทำให้ทีมได้รับผลกระทบด้านการเงินอย่างร้ายแรง เพราะพวกเขาขาดรายได้หลายด้าน ไม่ว่าจะเป็นค่าตั๋วเข้าชมการแข่งขัน, การที่ต้องยกเลิกการทัวร์ในต่างประเทศ ฯลฯ แถมก่อนหน้านี้ เอ็ด วู้ดเวิร์ด รองประะานบริหารของทีมก็ออกมาบอกเองว่าในช่วงไตรมาสแรกของปี 2020 นั้น รายได้ของพวกเขาลดลงถึงเกือบ 30 ล้านปอนด์ และพอถึงไตรมาสสองแล้วมันก็อาจจะเลวร้ายกว่านี้อีก

ทั้งนี้ เป้าหมายหลักของการกู้ยืมเงินจำนวน 140 ล้านปอนด์ คือการเอาไปใช้อุดในส่วนที่จำเป็น เพื่อที่จะทำให้สโมสรสามารถรับมือกับผลกระทบด้านการเงินได้ แต่มันก็อาจจะเอาเงินส่วนหนึ่งไปใช้สำหรับการเสริมทัพเช่นกัน และถ้าเกิด แมนฯ ยูไนเต็ด สามารถขายนักเตะหลังจบซีซั่นนี้ได้แล้วนั้น มันก็จะทำให้ โซลชา มีงบสำหรับการช็อปแข้งมากขึ้นตามไปด้วย โดย โอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ ผู้จัดการทีมปีศาจแดง ได้ล็อกแข้งเป้าหมายเอาไว้ไม่ว่าจะเป็น เจดอน ซานโช่, แจ็ค กรีลิช, แฮร์รี่ เคน และ คาลิดู คูลิบาลี่ ซึ่งเป็นนักเตะลำดับต้นๆ ที่พวกเขาต้องการคว้ามาเสริมทัพ และจำเป็นต้องใช้เงินจำนวนมาก