ผู้อำนวยการอินเตอร์ยัน “อเล็กซิส” อยู่ทีมจนจบฤดูกาล

137

ปิเอโร ออซิลิโอ ผู้อำนวยการกีฬาของ อินเตอร์ มิลาน สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึกกัลโช เซเรีย อา อิตาลี ตัดสินใจที่จะเก็บ อเล็กซิส ซานเชซ กองหน้ากึ่งปีกทีมชาติชิลีที่ยืมตัวมาจาก แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เอาไว้ใช้งานต่อไปจนจบฤดูกาลนี้ และไม่ปิดกั้นโอกาสที่จะคว้ามาร่วมทีมแบบถาวรอีกด้วย อย่างไรก็ตาม ด้วยการที่ศึกกัลโช่ เซเรีย อา ต้องหยุดแข่งไปตั้งแต่มีนาคมเนื่องจากไวรัสโควิด-19 ระบาด และกำลังจะกลับมาแข่งในวันที่ 20 มิถุนายนนี้ ทำให้การแข่งขันจะลากยาวล่วงเลยเกินเดือนมิถุนายนแน่นอนเพื่อให้จบฤดูกาล

“เขาจะอยู่กับเราจนจบฤดูกาลนี้ จากนั้นเราจะตัดสินใจอนาคตของเขาร่วมกับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เขาจะมีโอกาสได้พิสูจน์ความสามารถของเขา” ออซิลิโอ กล่าวว่า

สำหรับ อเล็กซิส วัย 31 ปี ย้ายจากทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มาอยู่กับ อินเตอร์ มิลาน เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา ด้วยสัญญายืมตัวจนจบฤดูกาลนี้ แต่โชว์ฟอร์มได้อย่างน่าผิดหวัง ทำไปได้เพียง 1 ประตู จากการลงเล่น 15 นัดรวมทุกรายการแถมยังมีปัญหาอาการบาดเจ็บรบกวน และแม้ว่าเจ้าตัวจะหมดสัญญายืมตัวสิ้นเดือน พฤษภาคมนี้ แต่ ออซิลิโอ ยืนยันว่าจะไม่ส่ง อเล็กซิส กลับ แมนยูฯไนเต็ด เพราะจะให้โอกาสพิสูจน์ตัวเองจนจบซีซั่น