แมนยูมั่นขยายสัญญายืมตัว “อิกาโล่” ได้สำเร็จ

163
Man-Utd-negotiating-six-month-Ighalo-loan-extension-as-strikers-deal-runs-down

Goal สื่อกีฬาชื่อดัง รายงานว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ขอเจรจากับ เซี่ยงไฮ้ เสิ่นหัว เพื่อต่อสัญญาการยืมตัว โอเดี้ยน อิกาโล่ กองหน้าชาวไนจีเรีย วัย 30 ปี ออกไปจนถึงเดือนมกราคม 2021 โดย แมนฯยูไนเต็ด มั่นใจว่าจะเจรจาขยายสัญญากับดาวยิงวัย 30 ปี ได้สำเร็จ

ถึงแม้ เซี่ยงไฮ้ เสิ่นหัว จะอยากให้ อิกาโล่ กลับมาอยู่กับทีมเพื่อเตรียมความพร้อมก่อนเริ่มต้นไชนีส ซูเปอร์ลีก ทว่าจากการเจรจาในระยะหลัง ทำให้ทาง แมนฯยูไนเต็ด มีความหวังว่าจะสามารถขยายสัญญายืมตัวออกไปได้จนถึงเดือนมกราคมปีหน้า และหากเป็นเช่นนั้น แมนฯ ยูไนเต็ด อาจจำเป็นต้องจ่ายค่ายืมตัวอิกาโลเพิ่มเติม หลังจากที่จ่ายไปแล้วจำนวนหนึ่งเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา

สำหรับ อิกาโล่ ถูกยืมตัวมาจากสโมสรยักษ์ใหญ่ในไชนีส ซูเปอร์ลีก ในวันสุดท้ายของตลาดนักเตะเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา และสัญญาฉบับปัจจุบันของเขากับทีมปีศาจแดงจะหมดลงในเดือนพฤษภาคมนี้ ทำให้เขาต้องกลับไปเล่นในลีกจีนเช่นเดิม ทำให้ทาง แมนฯ ยูไนเต็ด มีการเจรจากับเซี่ยงไฮ้ เสิ่นหัว เพื่อขอใช้งานต่อ อย่างน้อยจนถึงสิ้นสุดฤดูกาลนี้ แต่มีแนวโน้มที่ได้ใช้งานต่อถึงเดือนมกราคม ปี 2021

อย่างไรก็ดี จากการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ซึ่งทำให้การแข่งขันพรีเมียร์ลีกต้องหยุดชะงักไปตั้งแต่เดือนมีนาคม และมีแผนจะกลับมาเตะต่อในวันที่ 17 มิถุนายนนี้แล้ว