บาร์ซ่าปัดข้อเสนอแมนยูยื่น 100 ล้านยูโรซื้อฟาตี

187
Manchester-United-to-target-Barcelona-s-Ansu-Fati-instead-of-Jadon-Sancho-and-more-transfer-rumours

‘สปอร์ต’สื่อกีฬาของสเปน รายงานวันก่อน ว่า บาร์เซโลน่า ได้รับการติดต่อจากสโมสรหนึ่ง เพื่อขอซื้อ อันซู ฟาติ ตัวรุกดาวรุ่ง วัย 17 ปี ในราคาไม่ต่ำกว่า 100 ล้านยูโร ทว่า บาร์ซ่า ปฏิเสธ พร้อมยืนยันจะไม่ขายนักเตะรายนี้นั้น ล่าสุดสื่อฉบับเดิม เปิดเผยรายชื่อสโมสรที่ติดต่อขอซื้อแล้ว ว่าเป็น แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

ตามรายงานอ้างจากแหล่งข่าวว่า แมนฯยูไนเต็ด สนใจดึง ฟาตี ไปร่วมทีมโดยยื่นข้อเสนอเป็นเงินสูงถึง 100 ล้านยูโร ก่อนที่ โจเซป มาเรีย บาร์โตเมว ประธานสโมสรบาร์เซโลน่าจะปัดข้อเสนอดังกล่าว โดย บาร์ซ่า มีความมุ่งมั่นที่จะเก็บรักษานักเตะไว้กับสโมสรต่อไปและวางแผนเพิ่มค่าฉีกสัญญาเป็น 400 ล้านยูโรสำหรับการทำข้อตกลงใหม่กับแนวรุกวัย 17 ปี โดยมีข่าวลือว่าตอนนี้ตัวรุกวัย 17 มีเงื่อนไขฉีกสัญญา 170 ล้านยูโร หลังนักเตะเลื่อนชั้นขึ้นมาเล่นทีมชุดใหญ่ 

ทั้งนี้ ฟาตี แจ้งเกิดกับ บาร์เซโลน่า ในฤดูกาล 2019/20 นี้โดยมีโอกาสลงเล่นแทน ลิโอเนล เมสซี่ ที่บาดเจ็บจนพลาดการลงสนามนานเกือบ 2 เดือนในช่วงออกสตาร์ตซีซั่น ก่อนทีม “อาซูลกราน่า” จะจับนักเตะขยายสัญญาไปจนถึงวันที่ 30 มิถุนายน 2022 และมีอ็อปชั่นยืดเวลาเพิ่มเติมไปจนถึงปี 2024