เลอเบิฟแนะ “คูลิบาลี่” ย้ายร่วมก๊วน “ลิเวอร์พูล-เชลซี” ดีกว่า “แมนยู”

153
Frank-Leboeuf-urges-Kalidou-Koulibaly-to-snub-Manchester-United-if-he-wants-to-lift-trophies-as-former-France-centre-back-insists-Napoli-star-would-fit-very-well-at-his-old-club-Chelsea

ฟรองค์ เลอเบิฟ อดีตกองหลังฝรั่งเศส ชุดแชมป์โลก 1998 เตือน คาลิดู คูลิบาลี ปราการหลังเนื้อหอม นาโปลี ว่าถ้าอยากจะได้แชมป์ อย่าคิดย้ายไป แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทีเดียวเชียว ชี้ควรโยกไปร่วมทีมกับ ลิเวอร์พูล หรือ เชลซี มากกว่า หลังมีรายงานว่า ปีศาจแดง พร้อมยื่นข้อเสนอ 80 ล้านยูโร เพื่อคว้าตัวร่วมทีม

“ผมจะไม่แนะนำให้เขาย้ายไป แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ด้วยหลาย ๆ เหตุผล ผมอยากเห็นเขาได้แชมป์เป็นชิ้นเป็นอัน และผมคิดว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในตอนนี้ไม่เหมือนกับเมื่อก่อน พวกเขายังไม่พร้อมที่จะกลับมาคว้าแชมป์ในเวลาอันใกล้”

“ผมคิดว่า ลิเวอร์พูล น่าจะเหมาะกับเขาที่สุด ถ้าเขาได้ย้ายไปจับคู่กับ เฟอร์จิล ฟาน ไดค์ มันคงสุดยอด พระเจ้าช่วยกล้วยทอด แชมป์คงไม่หนี ลิเวอร์พูล ไปไหนอีกปี หรือจะไปยืนกับ มาร์ควินญอส ที่ ปารีส แซงต์-แชร์กแมง ก็โอเค ทั้งคู่จะเป็นคู่ปราการหลังตัวกลางที่ยอดเยี่ยมไปเลย”

“ผมคิดว่า เชลซี เองก็ต้องการผู้เล่นแบบเขา แต่ผมไม่รู้ว่า คูลิบาลี จะสนใจไหม ตอนนี้ เชลซี ก็มีเซ็นเตอร์แบ๊กที่ดีอยู่ 2 คน แต่ คูลิบาลี อยู่เหนือไปอีกระดับ และหากได้มาจะเป็นการเสริมทัพที่ดีมาก ๆ แต่คำถามคืออะไรดีสุดสำหรับ คูลิบาลี? แน่นอนคำตอบคือ ฟาน ไดค์ ทั้งคู่จะกลายเป็นปราการหลังคู่กลางที่ดีที่สุดในโลก” เลอเบิฟ กล่าว