แมนยูสร้างห้องแต่งตัวทีมเยือนชั่วคราวพร้อมลุยพรีเมียร์ลีกรีสตาร์ต

187
manchester-united-create-room-change-clothes-for-covid-19

เดลี่ เมล์ สำนักข่าวของประเทศอังกฤษ รายงานว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้ติดตั้งห้องแต่งตัวแบบถอดประกอบสำหรับทีมเยือนขึ้นมาใหม่ โดยจะใช้ชั่วคราวในช่วงที่พรีเมียร์ลีกกลับมาคัมแบ็ก ซึ่งได้มีการทดลองใช้ห้องดังกล่าวไปแล้วในเกมอุ่นเครื่องกับ เวสต์บรอมวิช อัลเบี้ยน เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา

โดยพรีเมียร์ลีกกำหนดให้ห้องแต่งตัวของนักฟุตบอล สามารถมีนักเตะและทีมงานอยู่ในนั้นได้ไม่เกิน 25 คน สำหรับห้องที่มีขนาด 112 เมตร เพื่อเป็นการเว้นระยะห่างทางสังคม โดยห้องแต่งตัวทีมเยือนแห่งใหม่ในโอลด์ แทรฟฟอร์ด ตามรายงานระบุว่ามีขนาดใหญ่สามารถทำเป็นห้องแต่งตัวได้อีก 2 ห้อง ซึ่งถูกตั้งไว้ที่ด้านบนของอุโมงค์ทางเข้าสนามใกล้กับบริเวณที่จอดรถของทีมเยือน พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ แบบครบครันประกอบไปด้วยห้องอาบน้ำ พร้อมด้วยพื้นที่เพื่อใช้ทำความสะอาดเสื้อแข่ง รวมไปถึงพื้นที่ที่ให้ทีมงานและผู้จัดการทีมได้พัก และมาพร้อมกับทางเชื่อมเข้าสู่สนามได้ทันที อย่างไรก็ตามจุดนี้ได้รับการยืนยันว่าจะเป็นจุดตรวดเชื้อโควิด-19 ที่เข้มงวดตามนโยบายของลีกอังกฤษ

โดยโปรแกรมอย่างเป็นทางการในโปรเจค รีสตาร์ตของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด คือการบุกเยือน ทอตแนม ฮอตสเปอร์  ในวันที่ 19 มิ.ย. นี้