ผีสิงห์กินแห้ว! เบลลิงแฮมเลือกซบดอร์ทมุนด์แล้ว

174
Borussia-Dortmund-to-announce-Jude-Bellingham-signing-in-coming-days-as-Birmingham-starlet-set-to-snub-Manchester-United

อีเอสพีเอ็น สื่อกีฬาชื่อดัง รายงานว่า จู้ด เบลลิงแฮม กองกลางดาวรุ่งเลือดผู้ดีของ เบอร์มิงแฮม ซิตี้ สโมสรระดับ แชมเปี้ยนชิพ อังกฤษ ได้ตอบตกลงที่จะย้ายไปร่วมทีม โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ สโมสรยักษ์ใหญ่ในศึก บุนเดสลีกา เยอรมัน เรียบร้อยแล้ว คาดว่าค่าตัวของ เบลลิงแฮม จะอยู่ที่ราวๆ 20 ล้านปอนด์และจะมีการประกาศยืนยันอย่างเป็นทางการจากสโมสรในอีกไม่กี่วันนับจากนี้ 

กองกลางวัย 16 ปีได้รับความสนใจอย่างจริงจังจาก แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และ เชลซี ในช่วงที่ผ่านมา ทว่าล่าสุด อีเอสพีเอ็น ระบุว่า ดาวเตะวัย 16 ปี ตัดสินใจแล้วที่จะโยกร่วมทีม เสือเหลือง

ปัจจุบัน เบลลิงแฮม รับค่าเหนื่อยจาก เบอร์มิงแฮม สัปดาห์ละ 145 ปอนด์เท่านั้น เนื่องจากเจ้าตัวยังไม่สามารถเซ็นสัญญาเป็นนักเตะอาชีพได้ จนกว่าจะอายุครบ 17 ปีในวันที่ 29 มิถุนายนนี้ โดยตามรายงานระบุว่า เจ้าตัวจะได้รับค่าเหนื่อยจากต้นสังกัดใหม่ถึงสัปดาห์ละ 60,000 ปอนด์เลยทีเดียว สำหรับฤดูกาลนี้ เบลลิงแฮม ลงเล่นให้ เบอร์มิงแฮม ไปแล้วรวมทุกรายการ 36 นัด ทำได้ 4 ประตู