เบอร์บาตอฟเชื่อ “แม็คโทมิเนย์” เหมาะเป็นกัปตันแมนยูในอนาคต

199
McTominay-looks-like-a-future-Man-Utd-captain-Berbatov-applauds-new-deal-for-midfielder

ดิมิทาร์ เบอร์บาตอฟ อดีตยอดกองหน้าชาวบัลแกเรียของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แสดงความเชื่อว่า สกอตต์ แม็คโทมิเนย์ กองกลาง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มีดีพอที่จะขึ้นเป็นกัปตันทีมคนใหม่ของ ปีศาจแดง

 “จากสรีระและแนวทางการเล่นของเขาแล้วเนี่ย สำหรับผมแล้วมันก็ดูเหมือนว่าเขาจะเป็นกัปตันทีมและผู้นำของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในอนาคตเลย ตอนนี้สิ่งที่สำคัญก็คือต้องไม่ใจเย็นจนเกินไปเพียงเพราะเขาได้สัญญาฉบับใหม่ ในทางกลับกัน เขาจำเป็นต้องได้ลงเล่น และต้องทำงานให้หนักกว่าเดิมอีก”

    “ตอนนี้เขาอยู่กับสถานที่ที่เหมาะสมสำหรับการพัฒนาฝีเท้าของตัวเองแล้ว เขารายล้อมไปด้วยนักเตะชั้นยอด ส่วนโค้ชก็เชื่อมั่นในตัวเขา มันขึ้นอยู่กับเขาเองที่หลังจากนี้เขาจะเป็นนักเตะที่ดีได้มากแค่ไหน และขึ้นอยู่กับเรื่องที่ว่าเขามีความกระหายที่จะเป็นหนึ่งในนักเตะที่เก่งที่สุดของโลกมากเพียงใดด้วย”

สำหรับ แม็คโทมิเนย์ เพิ่งได้รับการต่อสัญญากับทีมปีศาจแดงไปจนถึงช่วงซัมเมอร์ ปี 2025 หลังจากช่วงที่ผ่านมาทำผลงานได้โดดเด่นจนเป็นกำลังสำคัญคนหนึ่งของทีม โดยที่จริงช่วงต้นฤดูกาลก่อนแข้งวัย 23 ปี ไม่ค่อยได้ลงเล่นมากเท่าไหร่จนส่อแววว่าจะหมดอนาคตกับทีมด้วย ทั้งนี้ แม็คโทมิเนย์ ลงเล่นกับยูไนเต็ดไป 75 เกม ทำได้ 6 ประตู