เฮนเดอร์สันแย้มอนาคตตนกับแมนยู

183

ดีน เฮนเดอร์สัน ผู้รักษาประตูอนาคตไกลของ แมนเชสเตอร์ ยุไนเต็ด ที่กำลังโชว์ฟอร์มยอดเยี่ยมระหว่างย้ายไปเฝ้าเสาให้แบบยืมตัวกับ เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด ออกมาพูดถึง ดาบิด เด เคอา นายทวารชาวสเปน พร้อมแย้มอนาคตกับสโมสรต้นสังกัดที่แท้จริงอย่าง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

ปัจจุบัน ดาบิด เด เคอา ผู้รักษาประตูชาวสเปน คือนายทวารมือหนึ่งของแมนเชสเตอร์ ยุไนเต็ด แต่กระนั้นจากผลงานของเขาที่ตกลงไปในระยะช่วงราวๆ 2 ปี หลังและก่อความผิดพลาดมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัดในฤดูกาลนี้ ทำให้เริ่มมีกระแสเรียกร้องให้ ดีน เฮนเดอร์สัน กลับมาสืบทอดตำแหน่งมือหนึ่งแทน

“ผมรู้สึกราวกับว่าตัวเองชนกับกำแพงเสมอเมื่อคิดถึงเรื่องนั้น (ย้ายกลับไปที่ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด) บางทีผมอาจจะได้รับโอกาสหรือบางทีผมอาจจะไม่ได้รับโอกาสนั้นทำให้ตอนนี้ผมต้องเลือกหรือพิจารณาในเส้นทางที่แตกต่างกันออกไป เขา (ดาบิด เด เคอา) มีช่วงระยะเวลา 9 ปีที่ยอดเยี่ยมกับสโมสรแห่งนี้ แฟนๆ ต้องจดจำในสิ่งที่เขาทำให้กับทีมตลอดมา เขาเป็นปรากฏการณ์ เขาเป็นหนึ่งในผู้เล่นที่ดีที่สุดของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในช่วงเวลาที่ผ่านมา

แม้ว่าช่วงหลังเขามีความผิดพลาดให้ได้เห็นแต่ยังไงซะผมก็คิดว่าเขาควรได้รับโอกาสอีกครั้ง ผมเป็นแค่เด็กอ่อนที่ยังไม่ค่อยมีประสบการณ์ แต่ผมก็ยังทำงานหนักเหมือนเดิมในทุกๆ วัน ผมเป็นแฟนบอลของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และแน่นอนว่าผมต้องการกลับไปเล่นให้กับสโมสรแห่งนี้ ผมหวังว่าสักวันผมจะมีโอกาสรับใช้ทีมนี้” ดีน เฮนเดอร์สัน

อย่างไรก็ตามอนาคตของ ดีน เฮนเดอร์สัน ผู้รักษาประตูวัย 23 ปียังคงไม่ชัดเจน แม้ว่าเขาจะมีสัญญาในถิ่น โอลด์ แทรฟฟอร์ด ถึงปี 2022 พร้อมออปชั่นขยายสัญญา 1 ปี แต่ช่วงที่ผ่านมากลับมามีข่าวย้ายทีมตลอด