สโคลส์เชื่อแมนยูเสริมอีก 2 ตำแหน่งสู้ “ลิเวอร์พูล-แมนซิตี้” ได้แน่

131
Paul-Scholes-Names-The-Two-Signings-Man-United-Must-Make-To-Challenge-Liverpool

พอล สโคลส์ ตำนานกองกลาง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เชื่อว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อยู่ไม่ไกลแล้วกับโอกาสเบียดแย่งชิงแชมป์พรีเมียร์ลีก กับ ลิเวอร์พูล และ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ในอนาคตอันใกล้ โดยชี้ว่าทีมปัจจุบันมีจุดโหว่ที่ยังต้องอุดจริง ๆ อีกแค่ 2 ตำแหน่งเท่านั้น

“ผมไม่คิดว่ามันห่างไกลเหมือนก่อนแล้ว ก่อนหน้านี้เราเคยคุยกันว่าพวกเขายังขาดผู้เล่นอีก 4-5 คน แต่ตอนนี้มันเหลือแค่ 2 หรือ 3 แล้ว ผมคิดว่าที่ยังต้องเสริมเลยก็คือกองหน้าตัวเป้าที่เป็นจอมถล่มประตูจริง ๆ และก็เซ็นเตอร์ฮาล์ฟที่จะมาเล่นคู่กับ แม็กไกวร์ ผมคิดว่า ลินเดอเลิฟ ก็เล่นโอเค แต่ผมคิดว่า แม็กไกวร์ ยังขาดในเรื่องของความเร็ว และถ้าเขามีเซ็นเตอร์อย่าง ริโอ เฟอร์ดินานด์ หรือ ยาป สตัม มายืนคู่ด้วย ผมคิดว่านั่นจะช่วยทีมได้มาก”

พร้อมกันนั้น สโคลส์ ยังยอมรับว่าเสียดายที่ แมนฯ ยูไนเต็ด ไม่ได้ตัว เออร์ลิ่ง ฮาแลนด์ มาเมื่อตอนตลาดซื้อขายหน้าหนาวเดือนมกราคม

“หลังจากฟุตบอลเยอรมันกลับมาเตะ และผมมีโอกาสได้ดู ฮาแลนด์ เล่นเต็ม ๆ ผมสงสัยว่าทำไม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ไม่ยอมทุ่มซื้อนักเตะอย่างเขาเข้ามา สำหรับคนนี้เท่าไหร่ก็ต้องจ่าย เขาดูดีมาก อายุยังน้อย เป็นดาวซัลโวตัวจริง แถมยังเร็วด้วย ตัวใหญ่ แต่เร็วมาก และยิงประตูได้เยอะ นั่นคือคุณสมบัติที่ล้ำค่ามาก”