โซลชาเผยสกอตต์ได้เรียนรู้จากมาติชและอยู่ร่วมกันได้

127
McTominay-can-learn-from-experienced-Man-United-teammate-claims-Solskjaer

โอเล่ กุนนาร์ โซลชา ผู้จัดการทีมชาวนอร์เวย์ ของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยืนยัน สกอตต์ แม็คโทมิเนย์ กองกลางเลือดสกอตติช วัย 23 ปี ได้เรียรู้วิธีการเล่นจากรุ่นพี่อย่าง เนมันย่า มาติช และยังคงเป็นนักเตะสำคัญของทัพ ปีศาจแดง เสมอ

“สกอตต์ ยังหนุ่มยังแน่น เขาอายุน้อยกว่า เนมานย่า 7 หรือ 8 ปี และสถิติบ่งบอกให้เห็นว่า เนมานย่า ทำผลงานได้ดีเยี่ยมแค่ไหนซึ่งเขาสามารถมองเห็นตัวเองในตัว สกอตต์ พวกเขาสะท้อนเห็นภาพของกันและกัน แต่มันไม่ใช่เรื่องง่ายๆ มีหลายครั้งที่ผมพูดกับ เนมานย่า ว่า -วันนี้ผมจะส่ง สกอตต์ ลงเล่น- และเขายอมรับได้

นอกจากนี้หากจะเลือกนักเตะคนอื่นลงสนาม พวกเขาก็ยอมรับได้เช่นกัน พวกเขาสามารถเล่นร่วมกันได้ และผมมั่นใจว่า สกอตตี้ จะได้เรียนรู้จาก เนมานย่า แต่คุณสมบัติ และแนวทางการเล่นที่ผ่านมาของเขามันยอดเยี่ยมมากๆ” โซลชา กล่าว

ช่วงที่ผ่านมา โซลชา เลือกใช้งาน เนมานย่า มาติช ซึ่งอายุ 31 ปีและเซ็นสัญญาใหม่ 3 ปีในช่วงสัปดาห์นี้ ลงสนามร่วมกับ ปอล ป็อกบา และ บรูโน่ แฟร์นันด์ส โดยทั้งสามประสานแดนกลางช่วงให้ทีมทำผลงานได้อย่างโดดเด่น และนำทีมเก็บชัยชนะในเกมลีกอย่างต่อเนื่อง 

สำหรับ แม็คโทมิเนย์ ในช่วงแรกๆ ดูเหมือนว่าจะเป็นตัวหลักในแดนกลาง แต่ในช่วงที่ผ่านมานักเตะต้องหลีกทางให้กับ มาติช ที่ทำผลงานได้อย่างโดดเด่นอย่างไรก็ตาม โซลชา เผยว่าทั้งคู่เล่นร่วมกันได้และมี แม็คโทมิเนย์ ได้เรียนรู้จาก มาติช