เชียเรอร์ชี้แมนยูต้องดร็อปเดเคอาหลังพลาดบ่อยเกิน

122
Alan-Shearer-calls-for-David-de-Gea-to-be-DROPPED-after-his-A-Cup-howler-against-Chelsea...-and-says-Sheffield-United-loanee-Dean-Henderson-should-be-Uniteds-No-1

อลัน เชียเรอร์ ตำนานดาวยิงชาวอังกฤษแสดงความเชื่อว่า ดาบิด เด เคอา ผู้รักษาประตู แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ควรจะต้องโดนดร็อปได้แล้ว หลังจากที่ล่าสุดเล่นผิดพลาดอีกครั้งจนมีส่วนทำให้ทีมแพ้ เชลซี 1-3 ในรอบรองชนะเลิศของศึก เอฟเอ คัพ

เกมเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมานั้น เด เคอา โดนวิจารณ์ว่าป้องกันได้ไม่ดีเท่าไหร่ในจังหวะที่เสียประตูแรก แต่คงจะไปโทษ นายทวารชาวสแปนิช ไม่ได้ เพราะจริงๆ แล้วคนที่ควรโดนตำหนิก็คือ วิคตอร์ ลินเดอเลิฟ ที่ปะกบ โอลิวิเย่ร์ ชิรูด์ ไม่ดี แต่ในจังหวะที่เสียประตูที่สอง งานนี้ เด เคอา รับคำด่าไปเต็มๆ เพราะดันป้องกันลูกยิงไกลของ เมสัน เมาท์ ที่บอกเลยว่าทั้งเบา และตรงตัว แต่ปัดให้เข้าประตูหน้าตาเฉย

“ถ้าผู้รักษาประตูเล่นพลาดแค่ 1 หรืออาจจะ 2 จังหวะแล้วน่ะ คุณก็คงจะคิดว่าควรจะยังให้โอกาสเขาต่อได้ แต่มันเกิดจังหวะแบบนี้ขึ้นเรื่อยๆ ผมคิดว่าคุณควรจะเอา ดีน เฮนเดอร์สัน กลับมาอยู่กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ก็ต่อเมื่อจะให้เขาเป็นมือ 1 เท่านั้น ไม่อย่างนั้นคุณก็ควรจะให้เขาไปอยู่กับทีมที่จะให้เขาได้มีประสบการณ์ลงเล่นต่อไป และผมคิดว่าตอนนี้มันถึงเวลานั้นแล้ว” เชียเรอร์ กล่าวผ่านบีบีซี