แม็คไกวร์เผยป็อกบาขอโทษทีมหลังทำแฮนด์บอลเสียจุดโทษ

104
Harry-Maguire-says-Pogba-should-ve-took-ball-to-face-after-handball-embarrassment

แฮร์รี่ แม็กไกวร์ กองหลังกัปตันทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กล่าวว่า ปอล ป็อกบา ขอโทษเพื่อนร่วมทีมทุกคนที่ทำให้ทีมเสียลูกจุดโทษ ในเกม พรีเมียร์ลีก อังกฤษ นัดที่ ปีศาจแดง ทำได้เพียงเปิดรัง โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด เสมอกับ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด 1-1 เมื่อวันพุธที่ 22 กรกฎาคม ที่ผ่านมา

มิดฟิลด์ชาวฝรั่งเศสเจตนาใช้มือปัดลูกซัดฟรีคิกของ ดีแคลน ไรซ์ ในช่วงทดเวลาของครึ่งแรก โดยผู้ตัดสินพิจารณากับทีมงาน VAR ก่อนชี้ขาดว่าเป็นจุดโทษและเป็นประตูขึ้นนำของ เวสต์แฮม แม้ปีศาจแดงจะตามตีเสมอได้ตั้งแต่ต้นครึ่งหลังแต่ไม่สามารถยิงประตูเพิ่มได้ จบเกมทำได้แค่เสมอ 1-1 ต้องลุ้นหนักในการเยือน เลสเตอร์ ซิตี้ นัดปิดฤดูกาล

“มันเป็นลูกจุดโทษที่เราเสียง่ายไป แต่มันก็เป็นปฏิกิริยาตามธรรมชาติจาก ปอล ล่ะนะ เขาควรจะทำอย่างนั้นไหมน่ะเหรอ ? คือเขาก็อาจจะควรยอมให้บอลมันอัดหน้าล่ะนะ แต่เขาขอโทษแล้ว (ตอนอยู่ในห้องแต่งตัว) เขายอมรับผิดแต่โดยดี เขารู้ว่าเขาไม่ควรจะทำอย่างนั้น”

  “ผมคิดว่าการกระทำของเขามันเป็นปฏิกิริยาตามธรรมชาติเพื่อที่จะปกป้องตัวเอง เพื่อที่จะป้องกันหน้าของตัวเอง ผมยังไม่ได้ไปดูภาพรีเพลย์หรอกนะ ผมคิดว่าตอนนั้นเขาเอามือมาบังหน้าเขา แต่แน่นอนว่ามันเป็นการเสียลูกจุดโทษที่ง่ายเกินไป เพราะลูกฟรีคิกลูกนี้อาจจะมีโอกาสกลายเป็นประตูน้อยกว่าลูกจุดโทษ และมันก็ทำให้พวกเขามีโอกาสดีมากๆ ที่จะขึ้นนำ” แม็กไกวร์ ให้สัมภาษณ์กับ สกายสปอร์ตส์