แคสเปอร์ปกป้องเดเคอาชี้เป็นนายทวารระดับโลก

126
Kasper-Schmeichel-launches-defence-of-under-fire-David-de-Gea

แคสเปอร์ ชไมเคิล ผู้รักษาประตูของ เลสเตอร์ ซิตี้ ออกโรงปกป้อง ดาบิด เด เคอา หลังโดนวิจารณ์ฟอร์มการเล่นอย่งหนักในระยะหลัง

เด เคอา ถูกวิจารณ์ผลงานป้องกันประตูอย่างหนักโดยเฉพาะจังหวะผิดพลาดในศึก เอฟเอ คัพ รอบรองชนะเลิศ เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ส่งผลให้ทีมต้องแพ้ เชลซี ไป 1-3 นอกจากนั้นยังมีจังหวะพลาดในพรีเมียร์ลีกซึ่งเกิดขึ้นในเกมรีสตาร์ตนัดแรกที่ ปีศาจแดง บุกเสมอ ท็อตแน่ม ฮ็อตสปอร์ 1-1 ส่งผลให้นายด่านชาวสเปนโดนวิจารณ์อย่างหนักทั้งจากสื่อและแฟนบอล อย่างไรก็ตาม แคสเปอร์ เชื่อว่ามือกาวชาวสเปนยังคงเป็นผู้รักษาประตูระดับโลกอยู่แม้จะมีความผิดพลาดให้เห็นบ้าง

“ผมหวังว่า ดีน เฮนเดอร์สัน ที่มีฤดูกาลที่ยอดเยี่ยมจะได้โอกาสให้พัฒนาตัวเอง ผมหวังว่าเขาจะมีอีกหนึ่งหรือสองฤดูกาลกับ เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด และเล่นในแบบที่เขาทำ จากนั้นเขาจะพร้อม

แต่ตอนนี้ ดาบิด เด เคอา ยังเป็นผู้รักษาประตูระดับโลก มันเป็นตำแหน่งที่โดดเดี่ยว และเมื่อคุณเป็นผู้รักษาประตู คุณจะผิดพลาดไม่ได้เลยเพราะคุณจะโดนลงโทษ มีความแตกต่างระหว่างผู้รักษาประตูกับผู้เล่นเอาท์ฟิลด์อยู่เล็กน้อย ซึ่งเมื่อคนคอยจับตาดูคุณ เขาจะเห็นคุณอย่างชัดเจน” แคสเปอร์ กล่าว