บรูโน่เฉลยที่มาท่าดีใจยกมือปิดหู

187
Bruno-Fernandes-lifts-lid-on-his-daughters-role-in-Man-Utd-goal-celebration

บรูโน่ เฟอร์นันเดส กองกลางทีมชาติโปรตุเกสของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ระบุ ท่าดีใจที่ต้องเอามือป้องหูนั้นได้มาจาก มาทิลด์ ลูกสาวของตนเอง ที่มักจะทำให้เห็นอยู่บ่อยๆ

“เรื่องมันยาว! ตอนอยู่ที่โปรตุเกส ในฤดูกาลที่สองที่ผมลงเล่นให้ สปอร์ติ้ง คุณรู้ใช่ไหมว่าลูกสาวผมอยู่ในวัยกำลังโตเลย”

“บางที เวลาผมและภรรยาพูดกับเธอ เธอมักจะทำแบบนี้ (เอานิ้วอุดในหู) หลังจากเธอทำแบบนั้น ผมเลยเลือกเอาท่านี้มาเป็นท่าดีใจให้กับเธอเวลายิงประตูได้”

“ผมต้องคุยกับ Sky (Sky Sports) ละเนี่ย เพราะทุกครั้งที่ผมทำแบบนั้น มันไม่เคยออกอากาศเลย เวลาผมโทรไปหาเธอหลังจบเกม เธอจะบอกผมว่า – พ่อไม่ได้ทำท่านั้นนะ!”

“บางทีผมถึงกับต้องส่งรูปไปให้ดูเลยนะ ‘นี่ พ่อทำนะ! เห็นไหม?'”

“ตอนนี้เธอรู้ละว่าทุกครั้งที่ผมทำ ผมทำเพื่อเธอ ใหม่ๆ เธอก็ไม่รู้หรอก แต่ตอนนี้เธอรู้แล้ว ว่าทุกๆ ครั้งที่ผมทำ ผมทำมันเพื่อเธอ ตอนนี้ภรรยาของผมท้อง ปกติ ลูกของผมจะบอกว่าต้องยิงสองประตูนะ แต่กับเกม ไบรท์ตัน ผมยิงได้สองประตู เธอบอกว่า ‘พ่อเพิ่งยิงสองประตู แต่ตอนนี้พ่อต้องยิงสามประตูสิ หนึ่งลูกสำหรับหนู หนึ่งลูกสำหรับน้องที่กำลังจะมา และอีกหนึ่งลูกสำหรับแม่!”

“มันเป็นงานยากเลยในฤดูกาลหน้า คุณรู้ไหม ผมคงจะต้องยิงให้ได้มากยิ่งขึ้นไปอีก ผมคิดว่ามันคงจะดีถ้ายิงได้สัก 4-5 ประตูในหนึ่งเกม ผมจะได้สามารถพักได้ 2-3 เกม!” บรูโน่ แฟร์นานเดส กล่าว

สำหรับ บรูโน่ วัย 25 ปี ย้ายจากทีมสปอต์ติง ลิสบอน มาอยู่กับ แมนเชสเตอร์ ยุไนเต็ด ด้วยค่าตัว 70 ล้านปอนด์ เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา และสามารถโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยม ซัดไป 8 ประตู กับอีก 7 แอสซิสต์ในพรีเมียร์ลีก อังกฤษ พา ปีศาจแดง จบอันดับ 3 ของตาราง คว้าตั๋วไปเล่นยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ฤดูกาลหน้าได้สำเร็จ