ทวิตเตอร์UKขอโทษหลังโพสต์ข้อความล้อโจนส์

126
Twitter-apologise-after-Manchester-United-defender-Phil-Jones-is-mocked-by-social-media-platform’s-official-UK-account

ทวิตเตอร์แอคเคาท์สาขาสหราชอาณาจักร ยอมขอโทษสโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และฟิล โจนส์ หลังได้รับคำร้องเรียนจากถิ่นโอลด์ แทร็ฟฟอร์ด กรณีทวิตเตอร์ ทางการของสหราชอาณาจักร ทวีตส์ข้อความว่า “บอกชื่อนักฟุตบอลที่เก่งกว่า ฟิล โจนส์” ซึ่งหลายคนมองว่าเป็นคำถามที่พยายามสร้างอารมณ์ขัน แต่แฝงด้วยความน่ารังเกียจ ขัดกับนโยบายของทวิตเตอร์ ที่ควรต้องปกป้องไม่ให้มีการรังแกผู้อื่น

โดย ทวิตเตอร์แอคเคาท์สาขาสหราชอาณาจักร ขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ระบุไม่มีเจตนาดูหมิ่น แค่ต้องการโชว์ปฏิบัติลูกเล่นตัวใหม่ ที่สามารถควบคุมการสนทนา หรือเลือกคนที่สามารถตอบข้อความ ซึ่งหลังรู้ตัวว่าทำผิดพลาด ก็ลบข้อความดังกล่าวในทันที

เป็นที่เชื่อกันว่ามันทำให้ แมนฯ ยูไนเต็ด ไม่พอใจเป็นอย่างมากจนยื่นเรื่องร้องเรียน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อพิจารณาถึงเรื่องที่ว่า ทวิตเตอร์ มีนโยบายเชิงต่อต้านการล้อเลียนในโลกออนไลน์ เพราะพวกเขาเขียนในหน้าเกี่ยวกับการร้องเรียนเรื่องการกลั่นแกล้งเองว่าการตกเป็นเป้าหมายของการล้อเลียนในโลกออนไลน์เป็นเรื่องที่ทำใจยอมรับได้ยากมากๆ

สำหรับ ฟิล โจนส์ ไม่ได้เดินทางไปทำศึก ยูฟ่า ยูโรปา ลีก กับต้นสังกัดที่ประเทศเยอรมนี หลังจากที่เขามีอาการบาดเจ็บบริเวณหัวเข่า