เวรอนพูดถึงอเล็กซิสที่ล้มเหลวกับแมนยูเหมือนตัวเอง

119
Sanchez-belongs-in-Italy-Inter-winger-is-still-an-enormous-talent-says-ex-Man-Utd-star-Veron

ฮวน เซบาสเตียน เวรอน อดีตนักเตะคนดังชาวอาร์เจนตินาของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกมาพูดถึง อเล็กซิส ซานเชซ สตาร์ชาวชิลี ที่ล้มเหลวไม่เป็นท่ากับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เหมือนกันกับตัวเขา

ซึ่งในรายของ ฮวน เซบาสเตียน เวรอน ย้ายจาก ลาซิโอ มาสู่ชายคาโรงละครแห่งความฝันเมื่อช่วงซัมเมอร์ปี 2001 ด้วยค่าตัวมหาศาลถึง 28.1 ล้านปอนด์ แต่กระนั้นตัวเขากลับล้มเหลวไม่เป็นท่าก่อนถูกขายทิ้งให้กับ เชลซี ในราคาย่อมเยาเพียงแค่ 15 ล้านปอนด์เท่านั้นในปี 2003

ด้าน อเล็กซิส ซานเชซ ย้ายจาก อาร์เซน่อล มาร่วมทีม โดยเป็นการย้ายทีมสลับกันกับ เฮนริกห์ มคิตาร์ยาน เพลย์เมกเกอร์ชาวอาร์เมเนีย เมื่อเดือนมกราคมปี 2018 แต่กลับไม่สามารถงัดฟอร์มเก่งออกมาได้ จนทำได้แค่ 5 ประตูกับอีก 9 แอสซิสต์ตลอดการลงสนาม 45 นัด รวมทุกรายการ

“ผมได้ดูเขา (อเล็กซิส ซานเชซ) เล่นที่นี่เขาเต็มไปด้วยพรสรรค์และโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมมากๆ กับทีมชาติชิลี ตอนนั้นสำหรับผมมีปัญหากับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แต่ผมก็ทำได้ดีที่สุดในการลงเล่นที่อิตาลี

ผมเชื่อว่าผู้เล่นจะมีลีกที่เหมาะสมกับเขาจริงๆ ผมว่าผมก็เป็นแบบนั้นเช่นเดียวกันกับ อเล็กซิส ซานเชซ เขาเป็นนักเตะที่ยอดเยี่ยมไม่ใช่แค่ในชิลีเท่านั้น แต่ยังรวมถึงทวีปอเมริกาใต้ด้วย” ฮวน เซบาสเตียน เวรอน กล่าว