ฟานเดอซาร์เชื่อเดเคอายังเป็นกำลังสำคัญของแมนยู

127
Edwin-van-der-Sar-gives-verdict-on-David-de-Gea-and-Dean-Henderson-Manchester-United-dilemma

เอ็ดวิน ฟาน เดอ ซาร์ อดีตผู้รักษาประตูของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยังเชื่อมั่นในศักยภาพของ ดาบิด เด เคอา ผู้รักษาประตูที่รับช่วงต่อจากตนเองหลังแขวนถุงมือกับปีศาจแดง พร้อมมั่นใจว่า จะกลับมาโชว์ฟอร์มได้เหนียวหนึบอีกครั้งในไม่ช้า

“แน่นอนว่า ดาบิด (เด เคอา) ยอดเยี่ยมมาก ในตอนที่เขารับช่วงต่อจากผม เขาได้รับรางวัลยอดเยี่ยมแห่งปีของสโมสรหลายครั้ง และเขาคือผู้เล่นชั้นยอดของสโมสรแห่งนี้ โอเล่จะเฝ้ามองดูการแข่งขันในทีมว่าเป็นอย่างไรบ้าง และผู้รักษาประตูคนไหนที่ทำผลงานได้ดีที่สุดในการป้องกัน

เพื่อความยุติธรรม ผมค่อนข้างประทับใจในการเติบโตของ ดีน (เฮนเดอร์สัน) ที่เชฟฟิลด์ และ ดาบิด ก็ทำได้ดีกับแมนฯ ยูไนเต็ดเช่นกัน เขาอาจจะทำผิดพลาดไปบ้าง ผมเองก็เคยผิดพลาด มีใครบ้างที่ไม่เคยทำผิดพลาด

ผมมั่นใจว่า ดาบิด จะเป็นกำลังสำคัญของสโมสรต่อไป รวมถึงผมมั่นใจว่าทั้งสองคนจะผลักดันซึ่งกันและกัน เพื่อก้าวไปสู่ระดับที่สูงกว่าเดิม” ฟาน เดอ ซาร์ กล่าว

สำหรับ ดาบิด เด เคอา ถูกตั้งคำถามว่าสมควรหรือไม่ กับการทำหน้าที่ผู้รักษาประตูมือหนึ่งในถิ่นโอลด์ แทรฟเฟิร์ดต่อไป เนื่องจากโชว์ความผิดพลาดหลายครั้งในซีซั่น 2019-20 ที่ผ่านมา จน โอเล กุนนาร์ โซลชาร์ ต้องไปดึง ดีน เฮนเดอร์สัน กลับมาร่วมทีมอีกครั้ง เพื่อแย่งตำแหน่งตัวจริงในฤดูกาลนี้