มีคนที่ดีกว่า!เป๊บขอโทษมาห์เรซได้ลงเล่นน้อย

149

เป๊ป กวาร์ดิโอล่า นายใหญ่แมนเชสเตอร์ ซิตี้ โคตรหล่อออกโรงยอมรับเองว่า รู้สึก”เสียใจ” ที่ไม่สามารถทำให้ ริยาด มาห์เรซ ได้รับโอกาสเล่นมากกว่านี้ ยืนกรานฟอร์มของปีกทีมชาติอัลจีเรียไม่ได้เลวร้าย

มาห์เรซ ย้ายจากเลสเตอร์ ซิตี้ มาร่วมงานกับเป๊ป ด้วยค่าตัวแพงเป็นสถิติสโมสรที่ 60 ล้านปอนด์เมื่อซัมเมอร์ที่ผ่านมา แต่กลับมีโอกาสได้เล่นน้อยมาก ซึ่งนับตั้งแต่เกมชนะเซาแธมป์ตันเมื่อวันที่ 30 ธันวาคมเขายังไม่มีโอกาสเล่นเป็นตัวจริงในเกมพรีเมียร์ลีกเลย

จริงๆ ทัศนคติจากการซ้อมของมาห์เรซสร้างความประทับใจให้กับเป๊ปเป็นอย่างมาก แต่ด้วยฟอร์มการเล่นที่กำลังยอดเยี่ยมของ ราฮีม สเตอร์ลิ่ง, ลีรอย ซาเน่ และแบร์นาร์โด้ ซิลวา ทำให้โอกาสของมาห์เรซลดน้อยลงไป

“ผมมีเหตุผลที่ทำให้เขาไม่ได้เล่น เขาไม่ใช่คนผิดอย่างแน่นอน” เป๊ป กล่าว

“ผมรู้สึกเสียใจเนื่องจากเขาซ้อมได้ดีมากๆ เขาเป็นนักเตะที่มีพรสวรรค์ยอดเยี่ยม แต่ตอนนี้เรามีกองหน้ามากถึง 5 คน ซึ่งดูอย่างในเกมนัดล่าสุด ลีรอย ก็ไม่ได้เล่น”

“เรามีนักเตะที่น่าทึ่งอยู่ในทีมมากมาย ยกตัวอย่าง แบร์นาร์โด้ และราซ (ราฮีม สเตอร์ลิ่ง) ที่กำลังท็อปฟอร์ม ซึ่งนั่นคือเหตุผลเดียวที่ว่าทำไมเขาถึงไม่ค่อยได้เล่น มันไม่มีเหตุผลอย่างอื่นอีกแล้ว”

“เขาเป็นนักเตะที่ทำให้เรามีความสุข แต่มันน่าเสียดายที่ผมไม่ได้มีความสุขกับเขา เพราะในความจริง ผมไม่สามารถส่งเข้าลงเล่นได้หลายๆนาทีอย่างที่เขาสมควรจะได้รับ มันคือเรื่องที่ทำให้ผมเสียใต นั่นคือสิ่งที่ผมอยากจะพูด”

อย่างไรก็ตามเป็นที่คาดการณ์ว่า มาห์เรซ จะได้รับโอกาสเล่นในเอฟเอ คัพ รอบ 5 วันเสาร์นี้ เมื่อแมนเชสเตอร์ ซิตี้ จะต้องไปเยือนนิวพอร์ท