ลินการ์ดกาโซลชา! มั่นใจผีแดงมาแน่ลุ้นแชมป์ปีหน้า

159

เจสซี่ ลินการ์ด ดาวเตะแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดกาชื่อโอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ให้นั่งผู้จัดการทีมถาวรในฤดูกาลหน้าเพื่อพาทีมกลับมาลุ้นแชมปืเต็มตัวอีกครั้ง

“ปีศาจแดง”ยังไม่แพ้ใครนับตั้งแต่นายใหญ่ชาวนอร์วีเจี้ยนเข้ามารับตำแหน่งต่อจากโจเซ่ มูรินโญ่เมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมา โดยเป็นผลงานชนะ 9 จาก 10 เกม

เมาริซิโอ ปอเช็ตติโน่กุนซือของท็อตแน่ม ฮอทสเปอร์ตกเป็นข่าวต่อเนื่องว่าเป็นเป้าหมายหลักของบอร์ดบริหารยูไนเต็ด ทว่าลินการ์ดบอกว่าเขาเชื่อมั่นในปรัชญาของโซลชาร์อย่างยิ่ง

ดาวเตะทีมชาติอังกฤษเผยว่า”โซลชาร์กับไมค์ ฟีแลน นำพาปรัชญาเก่ากลับมาแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พวกเขารู้จักลีกและภายในของสโมสร แล้วก็ส่งผ่านมาเป็นแนวทางที่เราเล่นได้อย่างสมบูรณ์แบบ”

“โซลชาร์ทำได้ดีมากๆนะ ไม่มีใครตำหนิเขาได้เลยจริงๆ เขาเอาอะไรมาเยอะและเขาก็รู้ดีนะว่าเขากำลังทำอะไรตอนที่ย้ายมา เขาได้รับการสนับสนุนจากนักเตะโดยทันที”

“เขาบอกเราว่ามีความคาดหวังและความกดดันมากมายในสโมสรแห่งนี้ แต่เราต้องรับมือกับมันและเล่นเหมือนกับเป็นทีมยูไนเต็ดที่แท้จริง”

“เราจะลุ้นแชมป์ในฤดูกาลหน้าหากเรายังรักษาสิ่งที่เราทำในตอนนี้ได้ต่อไป”

“เรากลับมาสู่จุดเริ่มต้นแล้วก็ชนะแต่ละนัดด้วยการบดขยี้เพื่อผลการแข่งขันและยิงประตูได้มากมาย ตราบใดที่เรายังชนะไปได้เรื่อยๆ ก็ไม่ต้องไปสนอะไรหรอกนะ”