ไก่ขอสัก10ปี”พอช”รับไก่อาจใช้เวลาเป็น10ปีเพื่อคว้าแชมป์ลีก

155

เมาริซิโอ ปอเช็ตติโน่ บอกว่าท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์ อาจต้องใช้เวลาเป็น 10 ปี หากจะกลายเป็นลุ้นแชมป์พรีเมียร์ลีกในแบบที่ไม่ต้องหวังพึ่งใคร

เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา “ไก่เดือยทอง” บุกแพ้เบิร์นลีย์ 2-1 หลังเกมปอเช็ตติโน่ออกมาบอกว่าการลุ้นแชมป์แทบจะจบแล้วเพราะพลาดทำคะแนนจี้ทั้งลิเวอร์พูลกับแมนเชสเตอร์ ซิตี้

ล่าสุดกุนซือชาวอาร์เจนติน่าออกมายอมรับว่าอาจจะใช้เวลาเป็นทศวรรษหากจะทำให้ท็อตแน่มกลายเป็นแชมป์ได้

“ถ้าคุณอยากจะเป็นตัวเต็งจริงๆ ไม่ว่าคุณจะเล่นดีหรือไม่(เกมกับเบิร์นลีย์)มันคือเกมที่คุณต้องชนะเท่านั้น” เขาเริ่ม

“คูณต้องแสดงให้เห็นว่าคุณกำลังสู้เพื่ออะไรที่ยิ่งใหญ่ และผมหงุดหงิดมากเพราะเราไม่แสดงพลังงาน ทัศนคติ และความทะเยอะทะยาน แบบเดียวกันกับที่เบิร์นลีย์แสดงให้เห็น”

“เราต้องมองที่ตัวเองและอาจต้องประเมินตัวเองในแบบที่ต่างออกไป เราไม่ได้กำลังมองหาข้ออ้างอะไรหรอก”

“มันกำลังฉุดรั้งเราและอาจจะต้องใช้เวลา 5-10 ปี ในการเปลี่ยนมัน(วิธีคิดในการเป็นผู้ชนะของทีม)”

ท็อตแน่มมีคิวลงเล่นพรีเมียร์ลีกด้วยการบุกเยือนเชลซีในคืนวันพุธนี้ ปอเช็ตติโน่เชื่อว่าทีมของเขาจะอยู่ในสภาพจิตใจที่พร้อมเผชิญหน้าในเกมใหญ่แต่เกมเล็กต่างหากที่ยังเป็นปัญหา

“การไปเยือนทีมอย่างอาร์เซนอล,เชลซี มันเป็นเรื่องที่ง่ายมาก(ในการเตรียมสภาพจิตใจ) คุณไม่ต้องการให้ผู้จัดการทีมมากระตุ้นเลยสำหรับเกมเหล่านี้ นั่นเป็นเรื่องปกติ”

“แต่ถ้าคุณไม่มีความมุ่งมั่นที่จะแสดงมันออกมา(ในเกมเหมือนกับเบิร์นลีย์)ละก็ คุณก็ไม่สมควรได้รับอะไรทั้งนั้น”

“สิ่งที่เราแสดงออกมาเมื่อวันเสาร์คือเราเป็นทีมที่ดีมีคุณภาพแต่ไม่พอสำหรับการเป็นแชมป์พรีเมียร์ลีก นั่นคือความเป็นจริง”

“ถ้าคุณไม่สามารถชนะเบิร์นลีย์ มันก็เป็นไปไม่ได้เลยที่จะไปคิดว่าคุณจะเป็นแชมป์ แต่ถ้าเป็นแชมป์ได้มันก็เพราะทีมอื่นเขาพลาดโอกาสเอง”

“ความเป็นจริงคือการเป็นแชมป์ด้วยตัวเราเองมันจะเป็นงานที่ยากมาก ไม่ใช่ว่ายากเพราะลิเวอร์พูลหรือแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ดีกว่ามากมายอะไร และนั่นแหละคือสิ่งที่สำคัญที่สุด”

“ความเป็นจริงแสดงให้เราเห็นว่าเราไม่สามารถชนะในเกมที่ต้องชนะเพื่อแสดงว่าเราคือตัวเต็งของจริง ก็ตามนั่้นแหละ มันไม่ยากเกินไปที่จะเข้าใจ” เขากล่าว