“หม่ำ จ๊กมก” ร่วมฟาดแข้งทีมหมูป่า เปิดตัวยโสธร เอฟซี ลุยไทยลีก 4

170
หม่ำเปิดตัวยโสธรเอฟซี

วันที่ 27 ม.ค.62 ที่สนามกีฬา อบจ.ยโสธร นายบุญธรรม เลิศสุขีเกษม รองปลัดกระทรวงมหาดไทย ในฐานะประธานที่ปรึกษาสโมสรยโสธร เอฟชี เป็นประธานตัวสโมสรฟุตบอลยโสธร เอฟซี ทีมดังแห่งศึกไทยลีก 4 โซนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ โดยมี นายนิกร สุกใส ผู้ว่าราชการจังหวัดยโสธร พร้อมด้วย เพ็ชรทาย วงศ์คำเหลา “หม่ำ จ๊กมก” ในฐานประธานสโมสรยโสธร เอฟซี, เท่ง เถิดเทิง และศิลปินชื่อดังอีกมายมายเข้าร่วม โดยมีแฟนบอลชาวยโสธรเกือบ 2 หมื่นคนให้การตอนรับ

ซึ่งบรรยากาศก่อนจะเริ่มการแข่งขัน มีแฟนบอลชาวยโสธรให้การต้อนรับนักแตะจากทีมหมูป่า อะคาเดมี จำนวนมาก โดยมี หม่ำ จ๊กมก เปิดตัวด้วยการแต่งตัวสีสันสุดฮา ซึ่งได้รับรอยยิ้มและเสียงปรบมือจากแฟนบอลชาวยโสธรกว่า 2 หมื่นคนอย่างล้นหลาม นอกจากนี้ ยังได้มีการรับเงินจากผู้สนับสนุนทีมยโสธร เอฟชี จากนักธุรกิจในจังหวัดยโสธรอย่างมากมาย

ด้านตลกชื่อดังกล่าวว่า ตอนนี้ยอดเงินที่มาทำทีมยังไม่เท่าไร เนื่องจากมีการลงทุนช่วยกันในจังหวัดคนละ 5 บาท 10 บาท ตนขอยืนยันว่ายังไม่มีการวางแผนที่จะหันหลังให้วงการบันเทิง แต่จะทำฟุตบอลควบคู่กันไป เพราะเป็นบ้านเกิดตนอยู่แล้ว

หลังจากนั้นเป็นการแข่งขันฟุตบอลนัดพิเศษระหว่างวีไอพี ยโสธร เอฟซี และทีมหมูป่า อะคาเดมี ซึ่งผลปรากฏว่า หมูป่า อะคาเดมี เอาชนะไปด้วยสกอร์ 10-3